Lẩu Thập Cẩm

Nữ người máy 'bật lại' nhà nghiên cứu khi bị chê vẽ mèo xấu

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 19:59 | 01/07/2023

Nữ người máy Ameca đã phản ứng ngay lập tức khi nhà nghiên cứu chê cô vẽ mèo xấu, trông sơ sài.

Ameca được coi là người máy (humanoid robot - loại robot được phát triển giống con người nhất thế giới). Tính đến hiện tại, Ameca luôn thể hiện sự siêu việt của mình mỗi lần xuất hiện. Gần đây, khả năng hội họa của nữ người máy này bỗng chốc trở thành đề tài gây xôn xao khi được đề nghị vẽ mèo - một con mèo dễ thương. 

Người máy thể hiện tài năng hội họa của mình.

Vẽ mèo bị chê xấu, người máy nhanh nhảu cãi

Chỉ trong vòng nửa phút, Ameca đã hoàn thiện xong "tác phẩm" của mình. Trước bức tranh trông giống của học sinh mẫu giáo, nhà nghiên cứu đánh giá: "Trông nó hơi sơ sài đó!". Bất thình lình, Ameca "cãi" lại: "Nếu không thích thì nghĩa là anh chẳng hiểu nghệ thuật mô-tê gì!".

Nhiều dân mạng nhận xét Ameca có "cái mỏ" ngày càng... hỗn khi AI đã học được rất nhiều từ ngôn ngữ của loài người. Cô nàng sẵn sàng "bật lại" bất kỳ ai nếu cảm thấy không vừa ý mình.

Phần đông netizen cũng rất đồng tình với ý kiến nhà nghiên cứu. Tuy nhiên, Ameca vẫn được không ít người ủng hộ, cho rằng cô đã thể hiện chẳng tệ. Thậm chí, người máy còn biết ký tên trong tác phẩm của mình. 

Ảnh vui 1-7: Đẻ con gái cho thùy mị nết naẢnh vui 1-7: Đẻ con gái cho thùy mị nết na Phòng khách sạn view... chuồng heo giá 30 triệu đồng/đêmPhòng khách sạn view... chuồng heo giá 30 triệu đồng/đêm Đàn vịt hàng trăm con tung tăng trên cao tốc Trung Lương - Mỹ ThuậnĐàn vịt hàng trăm con tung tăng trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm