Lẩu Thập Cẩm

Bị bạn trai 'méc' tòa án vì xem trộm điện thoại

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 12:29 | 29/06/2023

Xem trộm điện thoại bạn trai để tìm số bạn gái cũ của anh chàng, cô gái bị tòa tuyên án nhưng không phục.

Tòa án quận trung tâm Seoul, Hàn Quốc đã tuyên án treo với một phụ nữ 30 tuổi vì tội "xâm phạm quyền riêng tư" của bạn trai cô, sau khi đã xem trộm điện thoại anh này mà không có sự đồng ý, theo Korea Herald.

Bị bạn trai méc tòa án vì xem trộm điện thoại - Ảnh 1.

"Xem trộm" điện thoại bạn trai là hành vi vi phạm pháp luật.

Vẫn cố cãi dù "xem trộm" điện thoại bạn trai

Cụ thể, vào thời điểm tháng 12-2020, khi còn là bạn gái của "nạn nhân", cô nghi ngờ bạn trai qua lại với bạn gái cũ. Thế nên cô đã mở điện thoại bạn trai mình để tìm số liên lạc của người phụ nữ này, và xem những video cũ của họ. Tuy bị phát hiện, cô phủ nhận bản thân phạm tội "xâm phạm quyền riêng tư", vì cho rằng "nạn nhân" luôn sẵn sàng đưa mật khẩu điện thoại.

Ban đầu bị cáo kháng án và yêu cầu một phiên tòa khác để chống lại quyết định của tòa. Tuy nhiên, Tòa án quận trung tâm Seoul khẳng định không có bằng chứng nào chứng minh sự trong sạch của cô. 

Phía cơ quan hành pháp lập luận, ngay cả khi được cung cấp mật khẩu và đang trong mối quan hệ, cô cũng không được phép xem video hoặc thông tin liên lạc bạn gái cũ "nạn nhân", mà không có sự đồng ý của anh này. 

Theo điều 316 của Đạo luật Hình sự, việc cô gái vi phạm quyền riêng tư có thể bị phạt tới 3 năm tù. May mắn vì chưa có tiền án tiền sự nên cô chỉ nhận án treo cùng khoản tiền phạt 300.000 won (hơn 5 triệu đồng). 

Tỉ phú trả lương 3 tỉ đồng cho bảo mẫu dắt cún cưng đi chơiTỉ phú trả lương 3 tỉ đồng cho bảo mẫu dắt cún cưng đi chơi Bạn trẻ check-in, dựng lều cắm trại tại đảo Kim CươngBạn trẻ check-in, dựng lều cắm trại tại đảo Kim Cương 'Rảnh Thị' là ai mà chỉ nấu cơm xếp cá thôi cũng rần rần?
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm