JavaScript is off. Please enable to view full site.
GƯƠNG KIA MÀ... NGHIỆN MÔ-BAI!

GƯƠNG KIA MÀ... NGHIỆN MÔ-BAI!

Nhại theo truyện cổ tích “Bạch Tuyết và bảy chú lùn”, ta có thể hỏi chiếc gương thần của bà hoàng hậu - kiêm phù thủy kia rằng: Gương kia ngự... cõi Mô-bai,Thế gian ai nghiện sánh tày dân teen?Và đây là câu trả lời từ thực tế: không chỉ thanh thiếu niên tuổi teen, mà cả trẻ em ở tuổi chập chững biết đi cũng rứa, do cha mẹ các em đều làm “đầu têu” cho con mình trong cái sự... nghiện mô-bai!

05/09/2019
TỪ

TỪ "TỘC NGÓN CÁI" TỚI "TỘC CÚI ĐẦU" VÀ "XÁC SỐNG NGHIỆN ĐIỆN THOẠI"

Từ “Phubbing” và “Smombie” (tiếng Anh), cho tới “Di Tou Zu” (tiếng Trung) và “Aaruki Sumaho” (tiếng Nhật)..., tất cả đều chỉ cùng một hành vi mang tính thời đại: Cắm đầu vô điện thoại di động mọi lúc mọi nơi, ngay cả lúc đi đường, phớt lờ mọi người và cả đủ loại tai nạn mình có thể gặp phải hay gây ra cho người khác.

04/09/2019
SỢ... MẤT DẾ, BỊ TỐNG RA RÌA!

SỢ... MẤT DẾ, BỊ TỐNG RA RÌA!

“Dế” ở đây là cái... môbai (mobile, chủ yếu là điện thoại thông minh), theo cách gọi nôm na bấy nay của giới trẻ nước mình. Đáng nói là cái hội chứng Sợ Mất Dế (Nomophobia), mà suy cho cùng chính là Sợ Bị Ra Rìa (FoMO) đang ngày càng trở thành một chứng rối loạn tâm lý trầm kha trên khắp thế giới. Không chỉ đàn ông mà cả đàn bà, cả trẻ em lẫn các cụ già đều sợ mất dế, hỡi ơi!

04/09/2019
CON GÀ TRỐNG LÀM

CON GÀ TRỐNG LÀM "DẬY SÓNG" NƯỚC PHÁP

Con gà trống ấy tên Maurice, gọi nôm na là Momo, cứ vô tư gáy đều đều mỗi sáng trên đảo Oléron ở ngoài khơi bờ biển phía tây nước Pháp. Cho tới ngày nọ, có hai ông bà hàng xóm thấy khó chịu. Rồi một thừa phát lại đã tới tận nơi, tiếp theo là các luật sư, rồi báo chí Pháp và thế giới cùng vô cuộc, khiến cả nước Pháp dậy sóng dư luận với phiên tòa phán xử... tiếng gáy của Momo.

04/09/2019