Lẩu Thập Cẩm

Bông vạn thọ đến mùa 'tai ương': Hết Tết là đem 'úp mì tôm'

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 20:36 | 23/02/2024

'Bái bai' mì tôm thanh long, netizen rần rần đu trend "mì tôm bông vạn thọ".

Vừa mới "hết mùng", dân tình trên TikTok đã được phen "choáng váng" với cả loạt clip ăn mì tôm cùng bông vạn thọ.

Độc lạ

Độc lạ "mì tôm bông vạn thọ".

Mì tôm "đến công chuyện" với bông vạn thọ

Vốn chỉ được xem là loại hoa để trưng Tết hoặc sử dụng trong việc cúng viếng, thế nhưng bông vạn thọ đã được đưa vào bát mì tôm, trở thành một trong những loại "topping độc lạ" nhất từng xuất hiện trên cuộc đời.

Theo lời review của những "người từng trải", bông vạn thọ ăn được! Thậm chí còn có hương vị rất "cuốn", đậm tinh dầu, rất phù hợp để "đổi gió" khi ăn cùng mì tôm.

Nhiều người khuyên nên sử dụng bông vạn thọ được trồng tại nhà, để tránh dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, với những bông vạn thọ được ngắt từ trên những chậu hoa trưng Tết, cần phải ngâm rửa thật sạch. Đồng thời cũng cần trụng nước sôi trước khi cho vào mì ăn. Hoặc kỹ hơn, hãy ngắt phần hoa cũ, chờ ra bông mới để "đu trend".

Nhiều người còn góp ý ăn những bông hoa hoặc lá còn non, nụ chưa nở. Phần hoa to hơn ăn vào "như đang nhai rau xà lách".

TikToker @bepcuagiao khẳng định: "Sau 24 giờ tôi mới đăng cái clip này, chắc là ổn đó". Tài khoản @tieungoc1093 góp lời: "Tôi ăn từ bữa mùng 7 Tết, đến nay mùng 9 mới đăng video, chứng tỏ tôi còn rất ổn nha mấy bà".

Bông vạn thọ đến "kiếp nạn thứ 82" rồi! (Nguồn: @tieungoc1093)

Tuy nhiên, phe trái chiều cho rằng "không ngon tí nào", "chỉ toàn mùi vạn thọ" hay "hăng hăng sao á"... Không ít netizen cũng lo lắng về trào lưu "nhìn sợ sợ" này.

Được biết, có người mách trộn gỏi bông vạn thọ với con gà cũng rất thú vị! Độc giả Tuổi Trẻ Cười đã có ai trải nghiệm chưa?!

Người Philippines đua nhau Người Philippines đua nhau 'đung đưa' vịt vàng trên đầu Vờ mang thai 17 lần suốt 24 năm để lãnh tiền trợ cấpVờ mang thai 17 lần suốt 24 năm để lãnh tiền trợ cấp Phải mặc áo giáp đi dạy vì bị học sinh đe dọaPhải mặc áo giáp đi dạy vì bị học sinh đe dọa
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm