Zới Trẻ

Thấy thương thấy yêu đội chống dịch trên thùng xe bán tải dưới mưa

An Nguyên

Đăng lúc 11:00 | 28/08/2021

Đoạn clip ghi lại cảnh một đội chống dịch đang ngồi co ro trên thùng xe bán tải trong cơn mưa chiều muộn của Sài Gòn. Hành động cuối clip khiến ai cũng phải 'bắn tim'.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh những bạn trẻ trong trang phục nhân viên y tế ngồi trên thùng sau của chiếc ôtô bán tải được dân mạng truyền tay nhau liên tục. Trên kênh TikTok @khongten, đoạn clip thu hút gần 2 triệu lượt view cùng hơn 10.000 bình luận.

Giữa cơn mưa Sài Gòn vào buổi chiều muộn, nhóm các nhân viên y tế này ngồi co ro dưới một chiếc bạt lớn che đầu khỏi ướt, khiến người trên ôtô bán tải thốt lên: "Trời, thấy thương hông!".

Đoạn clip thấy thương thấy yêu về các nhân viên y tế chống dịch. (Nguồn: @khongten) 

Được biết, đây là nhóm sinh viên của trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai (Hà Nội) đến TP.HCM để hỗ trợ chống dịch. Khoảnh khắc xúc động dưới trời mưa này vô tình được đại diện T Production bắt gặp trên đường đi trao quà về cùng Team Phản ứng nhanh - Thành phố 18h, từ Củ Chi về lại trung tâm thành phố. 

Sau cuộc hội ngộ hữu duyên trên phố trong cơn mưa, đội chống dịch được gửi tặng mì tôm, trứng và bánh, rồi nhí nhảnh chụp hình kỷ niệm cùng nhau.

Người quay clip đã gửi lời cảm ơn thay lời chào đến các cô gái, chàng trai của đội chống dịch trước khi kết thúc clip. Lời cảm ơn này như sự tri ân đến những đóng góp của mọi người vào công cuộc chống dịch ở thành phố. 

Phía dưới phần bình luận ở tài khoản @khongten, hàng loạt lời cảm ơn vì sự hi sinh thầm lặng, chẳng đòi hỏi đã xuất hiện không chỉ bởi người Sài Gòn mà còn trên mọi miền Tổ quốc. 

Thậm chí, một tài khoản tên là Henry Nguyễn đã phát hiện ra cô em gái của mình đứng giữa các đồng đội, để lại dòng bình luận: "Xem mà thấy thương lắm. Đi cũng không báo bao giờ về nên gia đình cũng lo lắng. Chỉ biết động viên các em giữ gìn sức khoẻ, sớm hoàn thành nhiệm vụ để Sài Gòn sớm hết dịch". 

Ai nấy đều đang mong rằng những công sức đóng góp cho cuộc chiến này sẽ mau chóng hóa quả ngọt - ngày dịch bệnh được đẩy lùi hoàn toàn.


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ