Zới Trẻ

Nữ chiến binh áo xanh múa chai cho đỡ nhớ nghề

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 16:35 | 19/08/2021

Chỉ để uống một viên C sủi, nữ bartender 9X đang tham gia chống dịch ở TP HCM đã có màn flair bartending với chai nước lọc điêu luyện để thỏa nỗi nhớ nghề.

Từng rất tất bật với lối sống về đêm, các bartender nay phải tạm xa quầy pha chế, nghỉ tại nhà hoặc tìm cách ứng phó dịch bệnh. Hoặc như Phương Anh (sinh năm 1999, quê ở Pleiku) đã trở thành một tình nguyện viên, góp sức vào cuộc chiến "chống dịch" tại TP HCM. 

Mới đây, chiếc clip ghi hình lại Phương Anh trong một lần nhớ nghề đã trổ tài flair bartending với chai nước lọc và hộp đựng C sủi, thu hút sự chú ý của không ít người. 

Nữ tình nguyện viên múa chai tưng bừng chỉ để uống viên C sủi "cưng xỉu". (Nguồn: NVCC)

Được biết, Phương Anh hiện đang sinh sống ở quận Bình Thạnh và làm việc tại một quán bar trên đường Lê Thánh Tôn, quận 1. Dịch bệnh bất ngờ ập đến, khi thành phố có những chỉ thị yêu cầu giãn cách, thì ngành dịch vụ mà Phương Anh đang làm bị ảnh hưởng đầu tiên. Cô bạn tạm nghỉ làm, nhưng quyết định không về quê.

Bám trụ ở thành phố, Phương Anh đã không để cuộc sống của mình trôi qua là những ngày buồn tẻ, chán èo. Cô bạn đăng ký làm tình nguyện viên và bắt đầu những tuần dài miệt mài, hăng say với công tác của mình.

Nghỉ dịch, Phương Anh không chọn về quê mà ở lại thành phố, tham gia vào công tác tình nguyện. (Ảnh NVCC)
Cô bạn sinh năm 1999 không nề hà bất kỳ công việc nào, dù sớm hay khuya muộn. (Ảnh NVCC)
Những vết hằn khi mặc đồ bảo hộ hay giây phút "mệt quá cứ ngủ thôi" của nữ tình nguyện viên. (Ảnh NVCC)

Phương Anh kể lại: "Em đã trải qua hàng loạt các công việc khác nhau, thậm chí chưa từng làm bao giờ. Từ dọn dẹp ký túc xá sinh viên, trực chốt khu phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng, điều phối tiêm vaccine, phát thực phẩm/đồ ăn cho người vô gia cư... em đều làm cả, chỉ cần mọi người cần là em đi. Và bây giờ em đang công tác tại tuyến đầu, hàng ngày tiếp xúc với F0". 

Hiện tại, 9X đang thực hiện công tác chống dịch ở vị trí điều dưỡng và hậu cần trong khu cách ly F0 ở quận 8.

Trong những ngày tháng tình nguyện, điều cô bạn đến từ Pleiku trân quý nhất chính là tình bạn. Những mối quan hệ mới đến từ mọi miền đất nước, chẳng phải máu mủ ruột thịt mà cứ thân thiết như tựa đã quen lâu lắm. Tất cả cảm xúc ấy đều đến từ một mục tiêu chung: chống dịch.

Cô nói tiếp: "Nhiều người hỏi em đi tình nguyện được gì không? Có lương không? Em trả lời 'được nhiều thứ lắm', nhưng không phải những điều mọi người thắc mắc. Em có được những người bạn mới, những giây phút mà trước giờ chưa từng có". 

Có ai ngờ rằng, sau lớp đồ bảo hộ ấy là một nữ bartender xinh đẹp. (Ảnh NVCC)
Phương Anh mong lắm dịch sớm kết thúc để được quay lại công việc. (Ảnh NVCC)

Về phía gia đình và bạn bè, Phương Anh thổ lộ: "Thật sự thì bạn bè có khuyên can vì mọi người lo sẽ đi làm vất vả, sợ ở Sài Gòn rộng lớn chỉ có một mình, bất trắc chẳng ai lo lắng". Tuy nhiên, cô bạn không nói rõ tính chất công việc cho ba mẹ biết, vì sợ cả nhà sẽ bận tâm, càng lo nghĩ hơn. 

Hết dịch, Phương Anh muốn quay lại công việc bartender yêu thích của mình và tiếp tục học thêm về chuyên môn lẫn ngoại ngữ. Còn hiện giờ, tình yêu của cô bạn dành cho "gia đình và đất nước rồi" nên chỉ muốn dốc hết sức mình, góp phần vào công cuộc chống dịch để mọi thứ trở về những ngày bình yên xưa.


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ