Zới Trẻ

Nữ chiến binh áo xanh múa bale được hỏi 'Bị tét quần hông?'

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 18:40 | 20/08/2021

Có ai ngờ rằng đằng sau bộ đồ bảo hộ của nữ chiến binh áo xanh múa bale, danh tính của cô gái khiến không ít người ngỡ ngàng vì quá cá tính, đặc biệt.

Hình ảnh một nữ chiến binh áo xanh trong phút ngẫu hứng đã thả dáng đẹp tuyệt được chụp lại, đăng tải lên nhóm tình nguyện viên GO VOLUNTEER và nhận được hàng ngàn lượt yêu thích. 

Thậm chí, bức ảnh đã lan rộng ra khỏi phạm vi của nhóm tình nguyện, nhận được nhiều bình luận tích cực của dân mạng. 

Bức ảnh chụp trong phút giây ngẫu hứng của nữ chiến binh áo xanh. (Ảnh: Thiên Trang)

Được biết, nữ chiến binh áo xanh trong ảnh là Thiên Trang (23 tuổi, ở Gò Vấp). Hiện tại đang làm tình nguyện viên tại điểm tiêm vaccine ở trường tiểu học Phan Chu Trinh (quận Tân Phú). 

Cô bạn tiết lộ khoảnh khắc này được chụp khi mình và các đồng đội vào giờ nghỉ ngơi. Trang kể lại: "Thật ra lúc ấy bí kiểu chụp nên em đã pose theo các tư thế múa để tạo sự khác biệt và 'thể hiện' trình độ mình á!". 

Cũng chẳng ngờ bức ảnh lại viral đến thế, Trang chỉ nghĩ rằng đó là khoảnh khắc vô cùng ngẫu hứng sau nhiều giờ hỗ trợ mọi người. Cô bạn cho biết tuy không có điều kiện học múa bale từ nhỏ nhưng bản thân từng tự tìm tòi, tập ép dẻo tại nhà. Khi đi học, Trang cũng thích tham gia văn nghệ nên "ngấm" vào máu niềm yêu thích đó thuở nào chẳng hay. 

Lớn lên, Trang có tham gia vào đội nhảy Yosakoi (nhảy truyền thống Nhật Bản), cũng thường đi biểu diễn tại các lễ hội và sự kiện văn hóa Việt - Nhật. 

Đi làm tình nguyện mệt không?
Mệt chứ! Nhưng ai cũng ráng để đại dịch mau chóng bị đẩy lùi.

Sau khi bức ảnh được đăng tải, Thiên Trang mắc cười nhất khi đa phần các bình luận của mọi người đều hỏi: "Có bị tét đáy quần không?". 

Chia sẻ thêm về những ngày đi tình nguyện, lăn xả vào "cuộc chiến" chống Cô-vít của thành phố, Thiên Trang khoe "được nhiều hơn mất" với muôn vàn kỷ niệm vui, đáng nhớ. 

Trang kể: "Nhiều khi bị mắng nhiều quá, em từng áp lực đến nỗi chẳng buồn ăn cơm. Sau đấy, tụi em trấn an nhau và dán tờ giấy ghi thông điệp 'Tụi con đeo khẩu trang nên nói to giọng, chứ không phải la. Cô, chú, anh, chị xin đừng giận mà tội nghiệp tụi con nghen', để mọi người cảm thông và hiểu hơn". 

Thiên Trang nhận được món quà bất ngờ từ một người anh trong đội nhảy.

Mỗi ngày, Thiên Trang bắt đầu công việc tình nguyện của mình từ sáng sớm đến chiều muộn. Có nhiều hôm đi xịt khử khuẩn đến 20h30 mới về đến nhà. 

Nhiều người hỏi "đi làm tình nguyện có lương không?", Thiên Trang thành thật trả lời "Không có". Thậm chí, tiền xăng đi lại cũng là tiền túi lấy ra và đã cạn kiệt sau 3 tháng thất nghiệp. Điều này khiến nữ tình nguyện viên "hơi quằn" chút đỉnh.

Trước khi khoác lên màu áo xanh của bộ đồ bảo hộ kín bưng, Thiên Trang là cô gái cá tính và vô cùng đặc biệt. Cô bạn cho biết "Mình đi chống dịch chứ hông có đi chơi, nên không ngại ai nói gì cả, chỉ là chính mình thôi".

Điều mong mỏi nhất của Thiên Trang khi hết dịch là được đi làm trở lại tại quán bar nho nhỏ trên đường Đề Thám, để kiếm tiền trả nợ cho những khoản vay chi tiêu mùa dịch. Tuy có nhiều khó khăn ập đến, cô gái cá tính 23 tuổi này vẫn sẽ khoác lên bộ đồ bảo hộ màu xanh, chung tay chống dịch cùng đồng đội của mình... đến khi đại dịch chấm dứt, bình yên trở lại.


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ