Zới Trẻ

Tá hỏa lớp học online: Người ăn kẻ nằm, thậm chí lộ cả 'clip nóng'

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 10:49 | 27/02/2021

Lớp học online bỗng chốc thiếu nghiêm túc, khi hình ảnh chẳng mấy hay ho, chỉn chu xuất hiện ngay trong lớp...

Học online trở thành một hình thức thay thế việc đến trường hàng ngày, trong thời điểm dịch COVID-19 vẫn có thể ảnh hưởng bất cứ lúc nào đến cộng đồng. Nhiều nhà trường ở các cấp đã tổ chức các lớp học online, để giúp học sinh theo kịp tiến độ, cũng như tránh quên kiến thức trước đó. Tuy nhiên, hàng loạt các bất cập cũng từ đó nảy sinh. 

Học online có thực sự hiệu quả hay không, là chủ đề được đưa ra tranh cãi nhiều nhất trên các diễn đàn mạng xã hội. Thậm chí đối với nhiều gia đình, việc sắm sửa, chuẩn bị đầy đủ thiết bị để con cái học online cũng là một câu chuyện nhức nhối. 

Học online trở thành hình thức thay thế cách học truyền thống khi dịch COVID-19 vẫn có nguy cơ đe dọa cộng đồng.


Thế nhưng, giữa bao la những ý kiến, thắc mắc thì vô vàn vấn đề dở khóc dở cười xảy ra đến từ chiếc camera, khiến dân mạng được phen "đi từ" tá hỏa này đến ngạc nhiên khác. Như đêm 26-2, mạng xã hội tràn ngập những hình ảnh được cho là ghi lại một buổi học online. Theo đó, một ô của một tài khoản thành viên trong lớp đang phát "cảnh nóng". 

Có thể vì quên tắt camera mà cặp đôi này đã vô tình "khoe" những khoảnh khắc riêng tư trong buổi học online. Từ group kín của một trường đại học, đoạn clip lan truyền một cách chóng mặt trên mạng xã hội bởi những netizen vô ý thức. 

Hình ảnh của lớp học online đang gây xôn xao mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

Bên cạnh đó, lớp học online cũng đầy tràn hành động, việc làm thiếu nghiêm túc của học trò, càng làm dấy lên tranh cãi về vấn đề này. Người thì nằm thườn thượt, đeo tai nghe để tham gia học lớp học online; kẻ thì đang bận nối mi, gội đầu...

Nằm thườn thượt...
... nối mi?!
Hoặc đang bận đến salon tóc làm đẹp dù đang tham gia lớp học online!


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ