Zới Trẻ

Mua đồ ăn giảm giá, mặc quần áo cũ để có... 3 căn nhà

An Nguyên (theo CNBC)

Đăng lúc 15:30 | 23/04/2022

Cô gái 29 tuổi nêu ra 5 phương pháp để mau chóng sở hữu 'ngôi nhà mơ ước'.

Alexandra Fasulo (29 tuổi) kiếm được thu nhập đạt 6 con số vào năm 2018 với công việc viết lách tự do trên Fiverr. Thời điểm đó, cô có được 300.000 USD nhờ viết blog, thông cáo báo chí và nội dung trang web cho khách hàng. 

Cô tiết lộ thu nhập hiện tại đã lên đến hơn 400.000 USD, nhờ hàng loạt các nguồn thu đa dạng khác nhau, từ viết lách, bán sách điện tử, bán khóa học cho đến nguồn thu từ quảng cáo, doanh thu liên kết... 

Alexandra kiếm được nhiều tiền từ hàng loạt công việc đang thực hiện song song.

Dù kiếm được rất nhiều tiền khi tuổi còn trẻ, song Alexandra không xài hết số tiền có được cho việc du lịch, giải trí hoặc các món ăn sang chảnh. 

Ngược lại, cô nàng tiết kiệm và tích cực đầu tư để tăng giá trị tài sản ròng của mình. Tính đến năm nay, cô đã sở hữu 3 bất động sản tại bang Floria, quê hương của mình, với giá trị lên đến 1,2 triệu USD. 

Để có được cuộc sống mơ ước như Alexandra, chính bản thân cô đã đúc kết được 5 điều dưới đây, để hạn chế việc chi tiêu, giúp túi tiền luôn rủng rỉnh. 

Mặc quần áo của các thương hiệu bình dân

Thay vì mua túi xách hàng hiệu hoặc quần áo với giá đắt đỏ, Alexandra chi tiêu ít hơn rất nhiều so với thu nhập của mình, nhờ việc mua đồ tại các thương hiệu bình dân hoặc các cửa hàng quần áo cũ, đã qua sử dụng. 

Mỗi năm, cô chi không quá 2.500 USD cho việc mua sắm. Đồng thời, những món đồ không còn dùng nữa được cô quyên góp cho các tổ chức từ thiện, bên cạnh việc góp phần bảo vệ môi trường. 

Sử dụng thẻ tín dụng có tích lũy điểm thưởng

Cô nàng 29 tuổi sử dụng một loại thẻ có tên là Chase Sapphire Rewards, giúp cô tích lũy được điểm thưởng khi dùng cho việc chi tiêu thực phẩm và du lịch. Đây cũng là hai nhu cầu "ngốn" nhiều tiền nhất của Alexandra. Số điểm tích lũy được dùng quy đổi cho các chuyến bay và phí thuê ô tô hàng năm. 

Mặc dù phí thường niên của thẻ là 300 USD nhưng việc tích lũy này đã giúp cô tiết kiệm được khoảng 2.000 USD cho chi phí bay và di chuyển. Ngoài ra, cô cũng sử dụng thêm một thẻ tín dụng khác, với những quyền lợi tương tự. 

Tiết kiệm đồng hành cùng đầu tư đã giúp cô nàng 29 tuổi tự chủ tài chính và sở hữu 3 căn nhà.

Tránh ăn uống sau 8 giờ tối

Là "con yêu" công việc nên Alexandra tận dụng thời gian buổi sáng để có thể làm mọi việc yêu thích của mình trước nhất, nhất là việc tìm kiếm các khuyến mãi tại những nhà hàng, quán bar địa phương khi cô đi du lịch. 

Sau 8 giờ tối thường là khung giờ cao điểm nên cô sẽ "né" ra khoảng thời gian đó. Nhờ vậy, tổng chi phí thức ăn và đồ uống giảm xuống một phần ba so với thông thường. 

Đi bộ nếu có thể

Alexandra sẽ chọn đi bộ nếu quãng đường di chuyển dưới 5 km. Không chỉ giúp cô tiết kiệm được khoảng 30 USD cho các cuốc xe công nghệ 2 chiều, việc đi bộ ít nhất 12.000 bước mỗi ngày cũng được xem là một bài rèn luyện thể lực hợp lý, thú vị. 

Ngay cả khi cô ở nhà, lên kế hoạch đi bộ đến các địa điểm đã định sẵn luôn là điều cần thiết. Alexandra sẽ kiểm tra bản đồ trước để đảm bảo khu vực di chuyển có sẵn vỉa hè, thuận tiện cho việc đi bộ. Nhờ đó, cô có thể tiết kiệm được hơn 300 USD mỗi tháng khi không cần dùng đến việc thuê mướn các phương tiện đi lại.

Cho thuê bất động sản

Alexandra mua bất động sản đầu tiên, nơi cô hiện sinh sống, vào tháng 3-2021. Sau đó, cô tiếp tục mua thêm một bất động sản khác ở Miami để đầu tư vào tháng 10-2021. Gần đây nhất, nữ doanh nhân đã "tậu" được một cơ ngơi hoàn toàn mới vào tháng 3 vừa qua. 

Hai căn sau được Alexandra cho thuê dài hạn. Doanh thu có được đủ để cô chi trả các loại thuế phí, khoản thế chấp khi mua nhà. 


An Nguyên (theo CNBC)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Tiết lộ về "chồng mới cưới", Meirivone khẳng định: "Marcelo không bao giờ gây gổ, tranh cãi vì quá hiểu tôi. Điều quan trọng nhất là chồng tôi không bao giờ ngoại tình".

    23/06/2022 16:18