Zới Trẻ

Loạt sự cố bi hài khi học online

An Nguyên (tổng hợp)

Đăng lúc 13:09 | 18/09/2021

Hàng loạt các tình huống bi hài giữa thầy và trò trong những ngày học online khiến người chứng kiến phải dở khóc dở cười.

Việc học online đối với các cấp học lớn đã được triển khai từ lâu và học sinh cũng quen dần, tuy nhiên không hẳn thế mà các lớp học trực tuyến lại vận hành trơn tru, ổn định hoàn toàn. Vẫn có những tình huống vô tiền khoáng hậu xảy ra, đến mức cả người học lẫn người dạy nhiều lần phải "gánh" cả loạt hậu quả khó ngờ. 

Nhất là gần đây, khi niên khoá mới vừa bắt đầu thì lại càng có nhiều hơn những "sự cố" xảy ra, khiến dư luận không ít lần xôn xao. 

Thầy giáo đuổi học sinh ra khỏi lớp vì trò nghe không rõ

Tối 17-9, mạng xã hội xôn xao về đoạn clip ghi lại sự việc một thầy giáo đuổi sinh viên khỏi lớp học online, vì lý do "trời mưa em nghe không rõ". 

Theo đó, nam sinh đã xin thầy nhắc lại lời giảng do trời mưa to quá, anh nghe không rõ. Thầy giáo này từ chối lời đề nghị, đuổi nam sinh ra khỏi lớp và nói lại: "Mưa to quá ngồi học làm gì, đi ngủ đi ha. Mưa to hay không anh phải lấy cái tai phone để vô, chứ mắc mớ gì, cái chuyện mưa to tôi phải giảng cho anh nhiều lần". 

Tuy nhiên, dù nam sinh đã giải thích nhưng thầy giáo vẫn không đồng ý và đuổi anh ra khỏi lớp học online. Tiếp đó, thầy đã yêu cầu các học sinh còn lại bật webcam lên và nói to: "Tôi tên Nguyễn Văn A gì đó, có đủ miệng và tai, các giác giác quan như người bình thường". 

Hành động có phần gay gắt này đã khiến nhiều sinh viên trong lớp có thái độ e dè lẫn góc nhìn không tốt về hình ảnh người thầy. Được biết, đoạn clip trên được xác nhận ghi lại một phần của buổi học trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM. Sự việc trên hiện đang được nhà trường làm rõ.

Đoạn clip gây xôn xao khi thầy đuổi trò ra khỏi lớp chỉ vì xin giảng lại do trời mưa nghe không rõ.

Nam sinh văng tục trong lớp học bị phát hiện vì quên tắt mic

Trong khi thầy giáo đang giảng bài, một giọng nói của nam sinh bất ngờ cất lên: "khó vãi ***", "hiểu thế *** nào được!". Thầy giáo nghe được, đã gọi tên nam sinh lên, hỏi anh đang nói gì. 

Lúc này, nam sinh mới nhận, vội xin lỗi thầy giáo và các bạn trong lớp và không quên chống chế: "Em nói ở ngoài, nhưng mà em quên tắt mic". 

Trước tình huống này, thầy giáo đã quyết định không cho phép nam sinh học lớp của mình nữa, xoá hẳn tên anh chàng trong danh sách lớp học một cách cương quyết. 

Sinh viên nói từ tục tĩu ngay trong lớp học. 

Nam sinh xem ảnh "thiếu vải" ngay trong giờ học 

Chuyện là, dù đang học lớp online nhưng nam sinh vẫn không quên "nghía" qua tài khoản TikTok của một kênh chuyên chia sẻ những hình ảnh mát mẻ, "thiếu vải". Hình ảnh này vô tình được cô giáo phát hiện và răn đe: "Bạn Cảnh đang mở cái gì đấy nhở? Cô sẽ cho bạn Cảnh ra khỏi lớp mình nhé". 

Liền ngay sau đó, nam sinh này đã tắt chế độ chia sẻ màn hình. 

Hành động cương quyết của cô giáo được nhiều người khen về cách xử trí lẫn thái độ khi đón nhận một tình huống bất ngờ. Cô đã làm chủ được bản thân, tránh để cảm xúc sa đà dễ khiến những cách giải quyết chưa được đúng đắn.


An Nguyên (tổng hợp)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
'Góa phụ cỏ' - Cô là ai?

    'Góa phụ cỏ' - Cô là ai?

    Một thuật ngữ cổ xưa bất ngờ được một người phụ nữ sử dụng lại để ví von cuộc đời của mình chẳng khác gì các 'Góa phụ cỏ'.

    14/10/2021 11:55