Zới Trẻ

Loạt 'sạn' ngớ ngẩn phim cổ trang Hoa ngữ (P13)

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 11:25 | 17/01/2021

Kỹ xảo '3 xu' hay những màn xử lý hậu kỳ cẩu thả đang đẩy nhiều phim cổ trang Hoa ngữ vào 'thảm cảnh' khi dân tình thi nhau nhặt 'sạn'.


'Nhàn Phi' Xa Thị Mạn để lộ ống quần jeans.
Trên Douban, phim "Đại Tần phú" đạt điểm cao về chất lượng khi sở hữu nội dung hấp dẫn. Thế nhưng, nhiều lỗi hậu kỳ sơ đẳng bị phát hiện. Trong hình, chốt khoá thép cho chiếc xe đã "xuyên không" về thời nhà Tần (221 TCN - 206 TCN).
Thậm chí, phần "cánh tay bị chặt đứt" đã được giấu vô cùng cẩu thả khi lộ rõ "dấu vết" trên thân áo như thể "tay tôi đang ở đây này".
Trang Douban đánh giá phim "Hữu phỉ" chỉ đạt 6,2/10 điểm. Dù diễn viên chính là Triệu Lệ Dĩnh nhưng không thể "vớt" nổi sự cẩu thả của đoàn phim này. Trong ảnh, diễn viên đóng thế bị lộ rõ ở cảnh toàn, nhưng ở cảnh cận thì vẫn là Triệu Lệ Dĩnh.
Nhiều người cũng thắc mắc việc đi câu cá nơi dòng sông chảy cuộn, sóng đánh xô bờ thế kia liệu cá có "cắn cây"?!
Vương Nhất Bác (vai Tạ Doãn) bị phát hiện vẽ bản đồ trên đá như... mặt mèo.
Phim có nội dung về nhân vật Chu Phỉ, chuyên hành tẩu trong giang hồ nên cảnh quay trong rừng không thể thiếu. Thế nhưng, thảm cỏ được tỉa tót, chăm sóc kỹ lưỡng thế kia thì giả quá... giả rồi.
Thậm chí cảnh nước xô đá, đá chen nhau giữa sông cũng "giả trân" chẳng thể cứu vãn. Nhìn vào ai cũng biết "sống sượng" thế kia thì hỏi sao phim được đánh giá thấp! 


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ