Zới Trẻ

Loạt 'sạn' ngớ ngẩn phim cổ trang Hoa ngữ (P10)

An Nguyên

Đăng lúc 11:27 | 11/10/2020

Phim càng nổi tiếng, sạn phim được 'thánh soi' không tiếc thời gian nhặt nhạnh, nhất là những tác phẩm phim cổ trang Hoa ngữ.

Lấy bối cảnh cổ trang, vì lẽ đó tất cả những thứ liên quan đến phim đều buộc phải "lội dòng thời gian" để phù hợp. Thế nhưng, mỗi bộ phim cổ trang Hoa ngữ ra đời đều khó tránh khỏi những sai sót, thậm chí các lỗi chẳng đáng có vẫn xuất hiện nhan nhản, vừa thách thức sự kiên nhẫn lẫn "tặng kèm" nụ cười sảng khoái đến khán giả. 

Dương Bất Hối tự dưng 'mọc' thêm tai dù trong cảnh quay chẳng cần tới kỹ xảo.Dương Bất Hối trong 'Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký' tự dưng 'mọc' thêm tai dù trong cảnh quay chẳng cần tới kỹ xảo.
Đây cũng là lỗi thường thấy ở nhiều phim cổ trang Hoa ngữ khi "thích" chen vào những phân cảnh nóng bỏng nhưng lại vô tình quên bẵng chi tiết đầy hiện đại này.
sạn phim, phim Hoa ngữ, thượng đế cũng phải cườiTriệu Lệ Dĩnh trong một cảnh quay phim Hoa Thiên Cốt tuy chỉ là ăn bánh bao nhưng được đánh giá "giả trân" hết sức. Miệng nhai nhồm nhoàm, tuy nhiên, hình dạng của chiếc bánh cắm trên đầu đũa thì vẫn y nguyên. Thậm chí, khán giả không khó nhận ra đây là chiếc bánh bao "hàng fake". 
sạn phim, phim Hoa ngữ, thượng đế cũng phải cườiTrong Sở Kiều Truyện, nhân vật nữ bị hắt nước vào người ở cảnh quay có nhiều nhân vật. Thế nhưng ở cảnh đặc tả, quay cận - thì nước văng tung toé lên mặt cô. Đến khó hiểu!
Trong Độc bộ thiên hạ, nhân vật Hoàng Thái Cực bị truy sát, vết thương thành hình vì dao cứa trên mặt, nhưng bỗng chốc biến mất một cách khó hiểu?!
sạn phim, phim Hoa ngữ, thượng đế cũng phải cườiCũng trong phim này, không ít khán giả tinh ý đã nhìn thấy đôi hoa tai của Đông Cô thay đổi ở cùng một cảnh quay. Dù gương mặt lúc này đang rất lắng lo cho bệnh tình của nhân vật khác, nhưng Đông Cô vẫn đủ thời gian để thay đôi hoa tai cho hợp cảnh.
Viên Nguyệt Loan Đao sở hữu một cảnh quay "gợi cảm xúc" mạnh mẽ cho người xem khi dùng ánh đèn pha để tạo hình mặt trăng chiếu xuống hang động. Ánh trăng thật đến mức mà ai nấy đều phải tấm tắc khen tổ đạo cụ đã dày công để thực hiện cảnh quay này.

>> Xem thêm: Loạt 'sạn' ngớ ngẩn trong phim cổ trang Hoa ngữ đến 'Thượng Đế cũng phải cười' (P9)


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ