Zới Trẻ

Đừng buộc người già "ăn kiêng"!

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 09:17 | 30/08/2019

Nhiều người cứ nghĩ: Lớn tuổi thì cơ quan sinh dục cũng "già" theo, cho nên "chuyện ấy" kể như "quên đi". Sự thật như thế nào?

Miệng đời quả là khắt khe với các "cụ"! Nếu cụ nào thất thập, đang "mồ côi" vợ lại có ý định cưới một "em" cỡ ngũ tuần là đám con cháu làm ầm ĩ, mấy bà rỗi việc tha hồ bàn tán. Có bà bạo mồm bạo miệng còn bảo: Hết xí quách rồi, vô phước lại bị "thượng mã phong" rồi chết cứng trên bụng vợ thì tiếng để đời. Đám thanh niên thì đặt dấu hỏi to... bằng nắm đấm: Chả biết các cụ có còn "làm ăn" khói lửa bừng bừng như bọn trẻ hay vào cuộc là xương kêu răng rắc, "vờn" nhau một tí như "tập thể dục" cho bộ phận ấy bớt héo hon? 

Sự thật ra sao? Với đàn ông: Theo thống kê chung thì nam giới từ 50 tuổi trở lên hoạt động tình dục bắt đầu đi xuống. Tần số và cường độ làm việc sẽ từ từ giảm. Đó là "chung", còn mỗi cá thể lại có những nét đặc thù riêng, cứ như "trời cho" bao nhiêu được hưởng bấy nhiêu. Tinh hoàn là nơi sản xuất Testosterone, thổi bùng lên sự ham muốn. Chừng nào còn Testosterone thì đàn ông còn khoái gần gũi phụ nữ. Những ông chẳng may bị cao huyết áp, tiểu đường, mạch máu ở tinh hoàn bị xơ hóa sớm, lại phải uống thuốc trị bệnh hàng ngày thì không phải Testosterone sụt giảm, mà cái đầu còn "nóng" nhưng "công cụ" thực hiện sự "chỉ đạo" lại nằm ì ra, chống đối. Đây là điều khốn khổ nhất mà các anh gọi là "trên bảo dưới không chịu nghe".

 Một số do sử dụng rượu bia hàng ngày thường bị chứng "chưa ra đến chợ đã rơi hết tiền". Chừng 15% lại khoẻ re, hoạt động hết mình, ngoài "cơm" vẫn còn muốn có "phở" mới thoả mãn hết "nội lực thâm hậu". Đây là thời kỳ mà các cụ bảo "đàn ông cuối đời thường mắc sai lầm". Gặp một em trẻ trung, tươi mát gọi mình là "anh" dù tóc đã muối nhiều hơn tiêu, "anh" bỗng thấy mặt trời xế chiều chuyển thành nắng ban mai. Trước các em, "anh" lại thấy mình "có giá", và thế là các cuộc tình với "phở" sôi động, làm "anh" thấy mình đang được "trẻ" ra đến 10 tuổi. Nhưng tuổi tác lại khiến anh không theo kịp. Đêm đêm "anh" phải gồng lên để "hết mình" với sự nóng bỏng của cô. Dần dần anh bị đuối, bị chê trách, bị mặc cảm và luôn "sống trong sợ hãi" rằng nàng sẽ cắm cho mình một nửa cái sừng. Nhiều ông sau 5 - 7 năm chia tay với bà vợ đã từng no đói có nhau, lại quay trở về nơi chốn xưa, xin vợ tha thứ. Phụ nữ Việt Nam dù cay cú, nhưng lại đủ độ lượng với một cái tặc lưỡi: Vì các con, vì đám cháu để tiếp tục cơm nước, chợ búa mà lo lắng cho tấm thân sau vài năm bị "oanh tạc" đã "xuống cấp" một cách thảm hại ấy. 

Với phụ nữ: Còn đàn bà, nhiều người thường cho là phụ nữ đã mãn kinh là "hết date" không còn muốn ngủ chung giường với chồng, ông nào mà "mò" vào, tính chuyện "làm ăn" là đẩy ra ầm ầm. Không hẳn thế. Khi buồng trứng teo, kinh nguyệt mãn thì ở tuyến thượng thận lại tiết ra nhiều Testosterone và đây là hormone tạo ra ham muốn tình dục ở cả hai giới. Nhiều chị đã dùng chất bôi trơn để giữ sự đều đặn trong quan hệ vợ chồng. Có chị được bác sĩ khuyên dùng nội tiết tố buồng trứng đường uống. Quan hệ vợ chồng vẫn "ngon lành", lại không phải lo ngừa thai. Đây là thời kỳ thoải mái nhất, đặc biệt với những cặp vợ chồng đã nghỉ hưu, con cái thành đạt, hoặc có công ăn việc làm ổn định. Có chị khi tâm sự với chuyên viên tư vấn còn khoe: Tôi "hoạt động" nhiều và đằm thắm hơn hồi đang trẻ. 

Vậy thì nên nghĩ như thế nào? Nếu các bạn nghĩ rằng "già rồi, chuyện ấy cũng tắt ngúm theo tuổi tác" thì chúng ta lầm to. Tình dục là một hoạt động bản năng của cơ thể. Ở mỗi người, "cơ quan chuyên biệt" này lại khác nhau. Có người đến 50 là "tắt dục", người kia đến 80 vẫn còn muốn cưới thêm vợ khác. Có chị cứ mãn kinh là mãn tuốt luốt, ngược lại có chị vẫn còn "bừng bừng sắc xuân" khiến ông chồng cùng tuổi phải mỗi tuần mua Viagra để "phục vụ". 

Thế thì đàn ông hay đàn bà khi lớn tuổi vẫn còn khoái quan hệ tình dục? Về chuyện này thì đàn ông có ưu thế hơn, bởi bộ phận sinh dục của họ hoạt động theo kiểu chậm dần nhưng không… tắt ngúm (trừ những người bị cắt hoặc phải dùng thuốc dài ngày). Nếu như chúng ta thấy ông già 75 hay 80 tuổi còn "yêu" thì cũng nên xem đó là chuyện bình thường, đừng bàn tán, chỉ trích hay đánh giá này nọ. Tôi đã gặp một ông 75 tuổi còn lẹo tẹo tới 3 phụ nữ trẻ một lúc. Ông giải thích rằng "Chuyện này giống như cơm ăn, nước uống hàng ngày. Nhịn một bữa là… đói và khát". 

Ở ta chưa có những cửa hàng sex shop, chứ ít năm nữa tôi tin là có cầu sẽ có cung. Đừng buộc người già phải "ăn kiêng" món tình dục, quan trọng là "ăn" cũng phải có văn hóa!BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ