Showbiz muôn màu

'Yêu trước ngày cưới' có đang cổ xúy ngoại tình?

HÀ TRÂM

Đăng lúc 10:50 | 28/11/2023

Đặt góc nhìn mới về chuyện ngoại tình, 'Yêu trước ngày cưới' khiến khán giả tranh luận không thôi vấn đề liệu có 'tẩy trắng' cho 'tiểu tam'?

Nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả, Yêu trước ngày cưới đang trở thành một trong những bộ phim ngôn tình lãng mạn ăn khách cuối năm 2023.

Với góc nhìn mới về xung quanh chuyện tình yêu trước hôn nhân, Yêu trước ngày cưới cũng gặp những đánh giá gắt gao của người xem. Trên các nền tảng mạng xã hội, hàng loạt chủ đề bàn tán về nội dung phim với độ thảo luận cao. Trong đó không ít thắc mắc liệu Yêu trước ngày cưới có cổ xúy chuyện ngoại tình.

'Yêu trước ngày cưới' đã trở thành một trong những bộ phim ngôn tình lãng mạn ăn khách cuối năm 2023.

'Yêu trước ngày cưới' đã trở thành một trong những bộ phim ngôn tình lãng mạn ăn khách cuối năm 2023.

Song Luân - Minh Trang bị khán giả chỉ trích trong 'Yêu trước ngày cưới'

Một số bình luận của khán giả xem phim:

“Anh không để người khác bị ướt dù chỉ một giọt, nhưng anh sắp để người yêu anh khóc như mưa”.

“Tôi cũng không thích kiểu tình yêu này. Thà chia tay người yêu 10 năm đi, rồi muốn theo ai thì theo”.

“Tính cách nam chính sao vậy trời, có người yêu 10 năm rồi, không yêu thì chia tay đi. Còn nữ chính cũng có bạn trai mà dây dưa với nam chính. Phim như cổ xúy cho việc ngoại tình vậy”.

“Thì ra trong tình yêu, năm tháng bên nhau cũng chỉ là con số. Chỉ cần lệch nhịp 1 lần, tất cả sẽ trở về con số 0 tròn trĩnh”.

“Phim nó đang tái hiện lại chuyện có thật ngoài đời thôi, người xem phim không chấp nhận nhưng đó là ngoài đời nó vẫn xảy ra mà”.

'Yêu trước ngày cưới' gặp những đánh giá gắt gao của người xem.

'Yêu trước ngày cưới' gặp những đánh giá gắt gao của người xem.

Yêu trước ngày cưới mở đầu với mô típ quen thuộc, chàng trai đã có sự nghiệp điên cuồng theo đuổi nữ chính trong sáng, đáng nói là họ đều đã có vợ/chồng sắp cưới.

Bộ phim hướng vào yếu tố thực tế là “ngoại tình” khiến nội dung mới lạ và hấp dẫn hơn hẳn nhưng cũng chính là con dao hai lưỡi, bởi đây vốn là chủ đề khá nhạy cảm và không dễ dàng nhận được sự đồng tình, thấu hiểu.

Nhật Phương - Mạnh Dũng quen nhau 3 năm, và đã lập sẵn kế hoạch tổ chức hôn lễ.

Nhật Phương - Mạnh Dũng quen nhau 3 năm, và đã lập sẵn kế hoạch tổ chức hôn lễ.

Nếu ban đầu Nhật Phương (Minh Trang thủ vai) có thể mạnh miệng đáp trả về kế hoạch của cô và bạn trai rất hợp lý thì về sau cô càng dao động, lung lay và phải băn khoăn đây có phải đối tượng thích hợp để mình trao thân gửi phận?

Mạnh Dũng (Quốc Anh) sẽ là người bạn đời, là chỗ dựa vững chắc nhất của Nhật Phương nhưng lúc cô hạnh phúc và yếu đuối nhất anh đều không thể chia sẻ cùng cô. 

Anh cứng nhắc chỉ biết tuân theo quy tắc, kiên quyết từ chối cho bạn gái ở lại ngủ chung vì “theo kế hoạch phải là thứ bảy”, thậm chí quà kỷ niệm chỉ là một cây son khuyến mãi để tiết kiệm tiền mua nhà.

Nhã Phương, Song Luân vào vai cặp đôi sắp cưới, đã bên nhau 10 năm nhưng tình cảm đang bên bờ đổ vỡ vì "đàng trai" có đối tượng khác

Nhã Phương, Song Luân vào vai cặp đôi sắp cưới, đã bên nhau 10 năm nhưng tình cảm đang bên bờ đổ vỡ vì "đàng trai" có đối tượng khác

Về phía Huy Hoàng (Song Luân thủ vai), anh ngày càng cảm thấy ngột ngạt khi Minh Anh (Nhã Phương) kiểm soát hoàn toàn cuộc sống của anh từ công việc, chuyện mua bán nhà đến cả đồng nghiệp và các mối quan hệ xung quanh.

Chính anh cũng nhận ra bản thân mình là “tra nam” khi dùng mọi cách từ dịu dàng đến lưu manh để theo đuổi Nhật Phương. Anh biết mình đi quá giới hạn, chủ động “xóa ký ức” của cô nhưng những cuộc gặp không ngờ khiến lòng anh thêm dậy sóng.

Huy Hoàng cũng nhanh chóng nói lời chia tay với Minh Anh, nhưng mối quan hệ 10 năm không thể dễ dàng cắt đứt. Hơn nữa Minh Anh còn dùng lời dặn dò trước lúc qua đời của mẹ mình trói buộc anh.

Huy Hoàng 'mắng' Minh Anh té tát vì can thiệp quá nhiều vào cuộc sống của mình | Yêu trước ngày cưới

Chia sẻ kỹ hơn về các nhân vật, đạo diễn Võ Thạch Thảo cho biết: “Mối quan hệ Minh Anh với Huy Hoàng bắt đầu có sự đứt gãy vì nó đến từ một cái cớ đó là hy sinh cho nhau.

Khi bạn tự làm điều đó một mình không thông qua sự phối hợp, thảo luận với nhau thì bạn có tôn trọng người ta không. Vì sự không đối thoại giữa hai nhân vật này dẫn đến quan điểm cá nhân phủ lên người đối diện khiến người kia dần dần bị áp lực.

Nhưng Huy Hoàng sai ở chỗ dù sao anh ấy cũng là người đàn ông và người đàn ông khi gặp vấn đề nào đó muốn phản kháng và không đồng tình thì phải nói ra. Con người ta phải đi tới nhưng anh ấy chọn không quan tâm nữa, không quyết liệt trong sự lựa chọn của mình. Đó là cái sai của Huy Hoàng.

Nhật Phương và Mạnh Dũng đại diện cho hai kiểu người. Trong mối quan hệ Nhật Phương và Mạnh Dũng không có ai sai cũng không có ai đúng. Nó là thời điểm thôi. Dũng không sai.

Mình thích Dũng ở chỗ một thanh niên không có cái gì trong tay, anh ấy tới Sài Gòn sống và muốn xây dựng sự nghiệp vững chắc trước khi xây dựng cuộc sống. Quan điểm đó không sai. Nếu có sai chăng rằng có thể hai người đó khát vọng và mong muốn không gặp nhau ở cùng một thời điểm.

Nhưng nếu như mình có mục tiêu và đi mãi theo cái mục tiêu đó, tình cảm như một cái cây mình không chăm bón, chăm sóc thì một thời gian nó sẽ yếu đi, gặp vấn đề.

Theo Thảo nghĩ hai người này họ không sai, chỉ là ở các thời điểm khác nhau họ cần những thứ khác nhau. Dũng cần sự nghiệp trong khi Phương cần một mối quan hệ bền vững. Phương cần sự công tâm vì cô ấy đang đối diện với nhiều sự cám dỗ và những cám dỗ ấy là một phần cô ấy đang cần ở Dũng”.

Trong mối quan hệ Nhật Phương và Mạnh Dũng không có ai sai cũng không có ai đúng.

Trong mối quan hệ Nhật Phương và Mạnh Dũng không có ai sai cũng không có ai đúng.

Tình tiết ở mỗi tập phim sẽ khiến người xem thay đổi cách nhìn nhận về từng nhân vật, tạo ra hàng loạt suy nghĩ mâu thuẫn giống như cách Nhật Phương chọn lựa giữa con tim và lý trí.

Cô sẽ phải xử lý ra sao khi chạy theo con tim đến với Huy Hoàng hay tiếp tục đồng hành với chồng sắp cưới Mạnh Dũng? Và yêu chính mình có phải là “ngoại tình”?

Sĩ Thanh dồn 200% năng lực cho vai gái hư Khả Thy trong ‘Yêu trước ngày cưới’Sĩ Thanh dồn 200% năng lực cho vai gái hư Khả Thy trong ‘Yêu trước ngày cưới’ Song Luân thừa nhận ghét vai diễn Song Luân thừa nhận ghét vai diễn 'tra nam' Huy Hoàng trong Yêu trước ngày cưới Sĩ Thanh lạnh xương sống khi đóng Sĩ Thanh lạnh xương sống khi đóng 'cảnh nóng' trong Yêu trước ngày cưới
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU