Showbiz muôn màu

Xuân Lan cùng thế hệ người mẫu kế thừa làm việc dưới thời tiết -8 độ C

HÀ TRÂM

Đăng lúc 08:27 | 15/03/2024

Tối 14-3, triển lãm ảnh 'The new generation of models 2024' khai mạc tại một studio ở quận 7, TP.HCM. Đây là dự án tâm huyết của siêu mẫu Xuân Lan, ghi lại dấu ấn của người mẫu Việt qua nhiều thế hệ thông qua những bộ ảnh thời trang.

Siêu mẫu Xuân Lan - người dành tâm huyết với dự án - cho biết ban đầu chị chọn đảo Nami, nơi từng là bối cảnh cho phim Bản tình ca mùa đông

Tuy nhiên, khi đoàn đến thì tuyết đã tan hết. Vì thế, ê kíp phải đến nơi khác, cách đó 4 giờ di chuyển để thực hiện được bộ ảnh trên nền tuyết trắng xóa.

Lần đầu tiên các thế hệ người mẫu Việt Nam cùng sải bước catwalk, tạo dáng giữa khung cảnh thiên nhiên mùa đông hoang sơ, lạnh giá.

Lần đầu tiên các thế hệ người mẫu Việt Nam cùng sải bước catwalk, tạo dáng giữa khung cảnh thiên nhiên mùa đông hoang sơ, lạnh giá.

Siêu mẫu Xuân Lan và các thế hệ kế thừa trình diễn thời trang trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Siêu mẫu Xuân Lan và các thế hệ kế thừa trình diễn thời trang trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Xuân Lan cùng dàn mẫu catwalk trên nền tuyết trắng 

Cả ê kíp và 24 người mẫu phải làm việc dưới nhiệt độ - 8 độ C. Dù thời tiết khắc nghiệt, mọi người cùng nỗ lực hoàn thành theo đúng tiến độ đưa ra.

Tuy nhiên do trời quá lạnh nên phần lớn người mẫu chân tay tê cứng, đói và mệt. Có người lớn phải cởi hết áo khoác để trùm cho các em bé do sợ ảnh hưởng thời tiết, dẫn đến cảm lạnh. Nhưng hầu hết người mẫu đều thích thú với không gian chụp ảnh, trình diễn đặc biệt này.

Vì để đến được địa điểm thực hiện, ê kíp phải đi bộ thêm 45 phút. Đạo diễn Nguyễn Ngọc Lâm giúp người mẫu nhí di chuyển đến điểm chụp ảnh, ghi hình

Vì để đến được địa điểm thực hiện, ê kíp phải đi bộ thêm 45 phút. Đạo diễn Nguyễn Ngọc Lâm giúp người mẫu nhí di chuyển đến điểm chụp ảnh, ghi hình

Bốn ngày thực hiện dự án của toàn ê kíp là những thử thách lớn vì tất cả đều phải làm việc, di chuyển liên tục giữa thời tiết lạnh, mặc dù vậy các hình ảnh, video luôn phải đảm bảo được các yêu cầu khắt khe để sản xuất ra những sản phẩm chuyên nghiệp, chỉn chu, ghi đậm dấu ấn thời trang.

Xuân Lan (thứ hai từ phải qua) hướng dẫn con gái và các mẫu nhí diễn trên nền tuyết trắng.

Xuân Lan (thứ hai từ phải qua) hướng dẫn con gái và các mẫu nhí diễn trên nền tuyết trắng.

Xuân Lan ôm động viên con gái - bé Thỏ - sau khi mẫu nhí hoàn thành phần trình diễn, tạo dáng trên tuyết.

Xuân Lan ôm động viên con gái - bé Thỏ - sau khi mẫu nhí hoàn thành phần trình diễn, tạo dáng trên tuyết.

Để ghi lại hình ảnh, nhiếp ảnh gia Kiếng Cận có lúc phải nằm xuống tuyết, bước xuống dòng suối khiến cho trang phục của anh đóng băng, gỡ không ra được.

Theo đạo diễn Nguyễn Ngọc Lâm, đây là show diễn đầu tiên khiến anh lo lắng nhất do có quá nhiều trắc trở, khó khăn. Xuân Lan và ê kíp đang chuẩn bị cho show diễn vào tháng 7. Sau đó, sẽ có một cuộc triển lãm tổng hợp trong năm, đồng thời phát hành sách ảnh các thế hệ người mẫu Việt Nam.

Kinh phí đầu tư dự án đầu tiên này là 4 tỉ đồng, không có tài trợ. Xuân Lan không đắn đo khi thực hiện, vì mục đích của cô là muốn tạo sân chơi, môi trường cọ xát cho mọi người.

"Qua đây chúng tôi muốn thể hiện sự tự hào về người mẫu Việt. Về chuyên môn trong ngành thời trang người Việt Nam không thua kém những bạn bè trên thế giới. Chúng tôi cũng tự hào về những người lên ý tưởng, nhà sản xuất, nhiếp ảnh, quay phim", Xuân Lan chia sẻ.

Siêu mẫu Xuân Lan cùng thế hệ người mẫu kế thừa.

Siêu mẫu Xuân Lan cùng thế hệ người mẫu kế thừa.

Ngoài siêu mẫu Xuân Lan, dự án còn có sự tham gia của nhiều người mẫu chuyên nghiệp ở các thế hệ như: Thùy Trang, Nguyễn Hợp, Trâm Anh The Face, diễn viên Lâm Thanh Nhã, Thiên Ân (bé Thỏ - con gái Xuân Lan) cùng các mẫu nhí. Họ cùng trình diễn 50 mẫu trang phục.

Dàn mẫu Việt sải bước, tạo dáng trên tuyết trắng

Bên cạnh đó, chương trình còn kết hợp với các hoạt động trải nghiệm du lịch tại Hàn Quốc, nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa Việt - Hàn. Nhiếp ảnh gia Kiếng Cận luôn trăn trở làm sao lan tỏa được tinh thần văn hóa dân tộc qua yếu tố thời trang. Qua đó quảng bá với quốc tế những yếu tố thu hút họ đến Việt Nam.

Hiện ê kíp chuẩn bị cho show diễn vào tháng 7. Một cuộc triển lãm tổng hợp, đồng thời phát hành sách ảnh các thế hệ người mẫu Việt Nam cũng dự kiến ra mắt trong thời gian tới.

Xuân Lan cùng thế hệ người mẫu kế thừa làm việc dưới thời tiết -8 độ C- Ảnh 7.
Xuân Lan cùng thế hệ người mẫu kế thừa làm việc dưới thời tiết -8 độ C- Ảnh 8.

Triển lãm mở cửa tự do, đến 20g ngày 16-3.

Một số hình ảnh trong bộ ảnh:

Xuân Lan cùng thế hệ người mẫu kế thừa làm việc dưới thời tiết -8 độ C- Ảnh 9.

Xuân Lan cùng thế hệ người mẫu kế thừa làm việc dưới thời tiết -8 độ C- Ảnh 10.

Xuân Lan cùng thế hệ người mẫu kế thừa làm việc dưới thời tiết -8 độ C- Ảnh 11.

Xuân Lan cùng thế hệ người mẫu kế thừa làm việc dưới thời tiết -8 độ C- Ảnh 12.

Xuân Lan cùng thế hệ người mẫu kế thừa làm việc dưới thời tiết -8 độ C- Ảnh 13.

Xuân Lan cùng thế hệ người mẫu kế thừa làm việc dưới thời tiết -8 độ C- Ảnh 14.

Xuân Lan cùng thế hệ người mẫu kế thừa làm việc dưới thời tiết -8 độ C- Ảnh 15.

Xuân Lan cùng thế hệ người mẫu kế thừa làm việc dưới thời tiết -8 độ C- Ảnh 16.

Xuân Lan cùng thế hệ người mẫu kế thừa làm việc dưới thời tiết -8 độ C- Ảnh 17.

Xuân Lan cùng thế hệ người mẫu kế thừa làm việc dưới thời tiết -8 độ C- Ảnh 18.

Xuân Lan cùng thế hệ người mẫu kế thừa làm việc dưới thời tiết -8 độ C- Ảnh 19.

Xuân Lan cùng thế hệ người mẫu kế thừa làm việc dưới thời tiết -8 độ C- Ảnh 20.

The new generation of models 2024 (tên viết tắt là NGM) là dự án triển lãm, sách ảnh và video thời trang ghi lại dấu ấn của các thế hệ người mẫu Việt Nam qua những bộ ảnh đậm chất thời trang cao cấp, chuyên nghiệp được thực hiện tại các kinh đô thời trang lớn trên thế giới.

Mở màn cho dự án thời trang độc đáo này là bộ ảnh được thực hiện tại Hàn Quốc.

Xuân Lan kết nối các thế hệ mẫu Việt đến kinh đô thời trang thế giớiXuân Lan kết nối các thế hệ mẫu Việt đến kinh đô thời trang thế giới Xuân Lan mang Người mẫu Việt Nam trở lạiXuân Lan mang Người mẫu Việt Nam trở lại Gia đình Xuân Lan 'cam hồng tím' đón Tết Nguyên đánGia đình Xuân Lan "cam hồng tím" đón Tết Nguyên đán

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU