Showbiz muôn màu

Biên kịch 'Ước mình cùng bay' thừa nhận bị ảnh hưởng bởi 'Reply 1988'?

HÀ TRÂM

Đăng lúc 08:32 | 14/03/2024

Kể nỗi niềm của người con thứ dựa trên bối cảnh vùng quê Việt Nam, biên kịch 'Ước mình cùng bay' lên tiếng khi phim được so sánh với 'Reply 1988'.

Bên cạnh hành trình trưởng thành của người trẻ ở xóm ngụ cư, Ước mình cùng bay (đạo diễn Phan Đăng Di) còn phê phán sự thiên vị của cha mẹ đối với con cái. Không chỉ gửi gắm thông điệp về tình thương gia đình, phim cũng làm sáng tỏ cảm xúc phức tạp, sự tổn thương của người con thứ.

Người bố trong 'Ước mình cùng bay' gây phẫn nộ khi thiên vị con cái

Người bố trong 'Ước mình cùng bay' gây phẫn nộ khi thiên vị con cái

Gia đình ông Hợp (Hà Phong) - bà Nga (Kiều Trinh) có ba người con là Ngân (á hậu Thùy Dung), Nhi (Trịnh Thảo) và Hoan (Võ Điền Gia Huy).

Ông Hợp thường xuyên so sánh Nhi với chị gái về thành tích học tập, ngoại tình và tính cách: "Tao chưa bao giờ nghĩ mày có thể đậu được tiếp viên hàng không","Sao quả tạ", "Không biết nó có phải con tôi không"...

Trong khi bà Nga “trọng nam khinh nữ”, Hoan luôn được đặt ở vị trí ưu tiên, được coi là “con vàng con bạc”. Sự yêu thương không đồng đều của cả bố và mẹ ngày một lớn khiến Nhi bị thiệt thòi.

Diễn viên Kiều Trinh (trái) và Võ Điền Gia Huy trong Ước mình cùng bay

Diễn viên Kiều Trinh (trái) và Võ Điền Gia Huy trong Ước mình cùng bay

Diễn viên Kiều Trinh cho biết: "Dù thương con nhưng bà Nga sẽ nhận nhiều gạch đá. Tình yêu dành cho con mù quáng, nhất là dành cho người con trai út".

Trịnh Thảo trải lòng: “Nhi giống nhiều người bạn của mình ở ngoài đời. Họ là con thứ, luôn chịu thiệt so với anh chị em. Dẫu thiệt thòi, Nhi vẫn luôn bảo vệ gia đình”.

Nhi ngốc nghếch, không nhận ra ai thương mình khiến người xem khó chịu. Dẫu vậy, Trịnh Thảo vẫn “một lòng một dạ” bảo vệ Nhi, cho Nhi cơ hội và thời gian để tự trưởng thành. Nữ diễn viên tin, ngoài kia sẽ còn rất nhiều người con thứ đồng cảm được với Nhi và sẽ hiểu cho Nhi.

Trịnh Thảo vào vai đứa con thứ khi bị bố “ghét”

Trịnh Thảo vào vai đứa con thứ khi bị bố “ghét”

Biên kịch Ước mình cùng bay thừa nhận phim giống Reply 1988

Không chỉ khai thác nỗi niềm của người con thứ, Ước mình cùng bay khiến khán giả nhớ đến bộ phim Hàn Quốc đình đám Lời hồi đáp 1988 (Reply 1988) khi tập trung vào chủ đề gia đình, khám phá mối quan hệ phức tạp của những người trẻ khi cùng lớn lên và có con đường trưởng thành riêng. 

Tuy có nhiều điểm giống nhau nhưng mỗi bộ phim vẫn có những đặc điểm và thông điệp riêng.

Khai thác nỗi niềm của người con thứ, 'Ước mình cùng bay' khiến khán giả nhớ đến bộ phim Hàn Quốc đình đám Lời hồi đáp 1988 (Reply 1988)

Khai thác nỗi niềm của người con thứ, 'Ước mình cùng bay' khiến khán giả nhớ đến bộ phim Hàn Quốc đình đám Lời hồi đáp 1988 (Reply 1988)

“Nhiều người liên tưởng ‘Ước mình cùng bay’ với ‘Reply 1988’ của Hàn Quốc. Thật ra cũng đúng. Gia đình trong phim đều có chị gái, cô con thứ (Nhi và Duksun) và cậu con trai.

Ở Việt Nam cũng có nhiều hoàn cảnh như vậy. Người con thứ thường bị lãng quên. Trong khi con đầu mang theo kỳ vọng, tình yêu thương. Con út được cưng chiều vì nhỏ nhất nhà” - biên kịch Ngân Vi cho biết.

Kiểu Trinh và Trịnh Thảo

Kiểu Trinh và Trịnh Thảo

Đề tài về tình thương không đồng đều của cha mẹ đối với con cái trong Ước mình cùng bay là phần quan trọng của cốt truyện, tạo ra hình ảnh sống động về sự thiên vị và phân biệt giới tính trong gia đình và xã hội Việt Nam.

Ông Chao đến nhà nói chuyện thật ra chỉ là cái cớ, tất cả vì muốn gặp Nhi | Ước Mình Cùng Bay

Trịnh Thảo, Võ Điền Gia Huy kể chuyện tâm linh khi quay Ước mình cùng bayTrịnh Thảo, Võ Điền Gia Huy kể chuyện tâm linh khi quay Ước mình cùng bay Á hậu Thùy Dung bị nhận xét Á hậu Thùy Dung bị nhận xét 'á hậu diễn đơ' khi casting Ước mình cùng bay Hồng Ánh gây sốt với hình tượng Hồng Ánh gây sốt với hình tượng 'gái bán hoa' lẳng lơ trong Ước mình cùng bay
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU