Thể thao cười

Tuyển Việt Nam mất quá nhiều cùng Troussier

HUY VŨ

Đăng lúc 09:39 | 27/03/2024

Tối 26-3, ngay sau thất bại 0-3 trước Indonesia, tuyển Việt Nam của HLV Troussier đã bị trừ thêm 14,66 điểm trên bảng xếp hạng FIFA.

HLV Troussier đã phải chia tay tuyển Việt Nam sau chuỗi thành tích bết bát - Ảnh: H.T.

HLV Troussier đã phải chia tay tuyển Việt Nam sau chuỗi thành tích bết bát - Ảnh: H.T.

Tuyển Việt Nam đã trải qua giai đoạn vô cùng khó khăn dưới sự lèo lái của HLV Philippe Troussier. Trận thua 0-3 trước Indonesia trên sân Mỹ Đình là "giọt nước tràn ly" chịu đựng của người hâm mộ Việt Nam.

Và sau khi để thua 10/11 trận với lối chơi thiếu sức sống của tuyển Việt Nam, chiến lược gia người Pháp đã phải nói lời chia tay, khép lại hành trình đáng quên trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Theo bảng xếp hạng tức thời của FIFA (chưa phải xếp hạng chính thức được công bố), tuyển Việt Nam đã bị trừ thêm 14,66 điểm sau trận thua 0-3 trước Indoneia. Trước đó năm ngày, đoàn quân của HLV Troussier đã bị trừ 15,37 điểm cho thất bại 0-1 tại Jakarta.

Tuyển Việt Nam đã bị FIFA trừ tổng cộng 30,04 điểm chỉ sau một tuần với 2 lần chạm trán Indonesia và tạm rớt thêm 10 bậc, xuống hạng 115 thế giới. 

Như vậy, tính từ thời điểm Troussier tiếp quản đầu năm 2023, tuyển Việt Nam đã rớt tổng cộng 20 bậc. Tuyển Việt Nam cũng mất vị trí dẫn đầu Đông Nam Á về tay Thái Lan.

Đó là chưa kể đến tháng trước (tháng 2-2024), tuyển Việt Nam còn được FIFA ghi nhận "kỷ lục buồn" là đội mất nhiều điểm nhất thế giới khi bị trừ tổng cộng 41 điểm.

Việc tụt hạng trên bảng xếp hạng FIFA rất có hại, bởi tuyển Việt Nam sẽ bị đưa vào nhóm hạt giống thấp hơn ở các giải đấu sau và việc đấu tranh đi sâu sẽ rất khó khăn.

Nhưng quan trọng hơn, "di sản" tai hại nhất mà HLV Troussier để lại là người hâm mộ đã đánh mất niềm tin ở đội tuyển Việt Nam.

Vì sao ông Philippe Troussier không sử dụng Quang Hải?Vì sao ông Philippe Troussier không sử dụng Quang Hải? HLV tuyển Việt Nam Troussier ‘cầu viện’ Nhật Bản cách chống Indonesia ném biên xaHLV tuyển Việt Nam Troussier ‘cầu viện’ Nhật Bản cách chống Indonesia ném biên xa Khi nào VFF mới sa thải ông Troussier?Khi nào VFF mới sa thải ông Troussier?
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười