Thể thao cười

Khi nào VFF mới sa thải ông Troussier?

ĐỘC GIẢ LÝ HỮU CHÁNH

Đăng lúc 22:27 | 26/03/2024

Tuyển Việt Nam đã thua 10/11 trận gần nhất với lối chơi thiếu sức sống, vậy khi nào VFF mới sa thải Philippe Troussier?

Cổ động viên Việt Nam muốn sa thải ông Troussier - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Cổ động viên Việt Nam muốn sa thải ông Troussier - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Tôi thấy sức chịu đựng của cổ động viên Việt Nam với ông Philippe Troussier đã vượt giới hạn. Và trận thua đậm 0-3 trước Indonesia, thất bại thứ ba liên tiếp trong hơn một tháng qua trước đội bóng xứ vạn đảo, như giọt nước tràn ly.

Với bản lý lịch đầy ấn tượng trong quá khứ của ông Troussier, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) có lẽ đã bị "hố" khi ký hợp đồng với thời hạn hơn 3 năm (từ 1-3-2023 đến 31-7-2026).

Nhưng đáp lại sự tin tưởng đó, ông Troussier đã 'lèo lái' tuyển Việt Nam đến một 'kỷ lục buồn' khi thua 10/11 trận gần nhất chỉ sau hơn 1 năm. Nhưng vấn đề không chỉ ở bảng tỉ số. Tuyển Việt Nam dưới triều đại Troussier thể hiện lối chơi hoàn toàn thiếu sáng tạo, thậm chí là gây ức chế cho người hâm mộ.

Tôi hiểu nếu VFF sa thải ông Troussier thời điểm này sẽ phải bồi thường hợp đồng. Số tiền đó có thể lên đến hàng chục tỉ đồng. Nhưng người hâm mộ chịu sao nổi khi đội tuyển Việt Nam trải qua chuỗi trận bệ rạc dưới sự dẫn dắt của HLV người Pháp này.

Niềm tin của người hâm mộ với đội tuyển cũng đã vơi đi ít nhiều, bằng chứng rõ nhất là sân Mỹ Đình tối 26-3 vẫn còn nhiều chỗ trống. Cổ động viên thậm chí còn mang biểu ngữ đến sân Mỹ Đình yêu cầu sa thải ông Troussier ở trận đấu với Indonesia - một điều rất ít thấy ở đội tuyển Viêt Nam.

Thế nên, tôi cảm thấy VFF cần phải hành động dứt khoát, thà một lần đau!

* Quan điểm của bạn thế nào? Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm tòa soạn. Xin gửi bài về email: Cuoi@tuoitre.com.vn.

Cái ôm đầu của Quang Hải và sự thất bại của TroussierCái ôm đầu của Quang Hải và sự thất bại của Troussier Cổ động viên mang biểu ngữ bức xúc với HLV Philippe TroussierCổ động viên mang biểu ngữ bức xúc với HLV Philippe Troussier HLV Troussier: Tương lai của tôi nên đề cập vào thời điểm khácHLV Troussier: Tương lai của tôi nên đề cập vào thời điểm khác


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười