Thể thao cười

Vì sao ông Philippe Troussier không sử dụng Quang Hải?

ĐỘC GIẢ LÊ KHẮC CHÍNH

Đăng lúc 21:56 | 26/03/2024

Nhìn Nguyễn Quang Hải ôm đầu ngoài sân, tôi không hiểu vì sao ông Troussier không sử dụng anh trong trận đấu đêm nay (26-3).

Ánh mắt buồn bã và khát khao được ra sân của Quang Hải - Ảnh cắt từ clip

Ánh mắt buồn bã và khát khao được ra sân của Quang Hải - Ảnh cắt từ clip

Nguyễn Quang Hải đã làm khán giả 'bất đắc dĩ' khi tuyển Việt Nam phải chấp nhận thất bại nặng nề 0-3 trước Indonesia trên sân Mỹ Đình. Đó cũng là lần đầu tiên tuyển Việt Nam thua trên sân nhà trước Indonesia trong 20 năm qua.

Thua thì buồn nhưng đau nhất là vì tôi cho rằng ông Troussier đã phí tài năng bóng đá Việt. Đó là Nguyễn Quang Hải. Cả hai trận đấu với Indonesia, cầu thủ này đã bị ông thầy người Pháp "nhốt" trên băng ghế dự bị.

Khi tuyển Việt Nam chơi bế tắc và bị dẫn bàn, Quang Hải bước ra sân khởi động từ giữa hiệp 1. Tôi khấp khởi vui mừng bởi chí ít, Quang Hải là cái tên tạo tâm lý tốt cho cả khán giả lẫn các tuyển thủ Việt Nam trên sân. Ngoài ra, anh cũng khiến cầu thủ Indonesia phải kiêng dè.

Thế nhưng các cầu thủ khác lần lượt vào sân, còn Quang Hải thì tức tối đá chai nước rồi ngồi ôm đầu trên băng ghế dự bị khi Việt Nam đã hết quyền thay người mà ông Troussier vẫn không đoái hoài.

Thay vào đó, ông tung Phạm Lê Thành Long vào thay Thái Sơn. Phương án tung Thành Long vào sân ở hiệp 2 được cho là đã từng thất bại ở trận đấu tại Jakarta lần trước. Lần này, không hiểu vì sao ông Troussier vẫn "cố chấp", bỏ qua khả năng gây bùng nổ của Quang Hải.

Đó lại là lúc tuyển Việt Nam cần khả năng gây đột biến của một cầu thủ dày dạn và tinh quái như Quang Hải.

Điều này khiến cổ động viên Việt Nam càng ức chế vì sự "cố chấp" đến kỳ lạ của ông Troussier.

* Quan điểm của bạn thế nào? Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm tòa soạn. Xin gửi bài về email: Cuoi@tuoitre.com.vn.

Thêm sao nhập tịch Indonesia ‘lỡ hẹn’ tái đấu tuyển Việt NamThêm sao nhập tịch Indonesia ‘lỡ hẹn’ tái đấu tuyển Việt Nam HLV tuyển Việt Nam Troussier ‘cầu viện’ Nhật Bản cách chống Indonesia ném biên xaHLV tuyển Việt Nam Troussier ‘cầu viện’ Nhật Bản cách chống Indonesia ném biên xa Indonesia kỳ vọng ở sao nhập tịch đắt hơn nửa đội hình tuyển Việt NamIndonesia kỳ vọng ở sao nhập tịch đắt hơn nửa đội hình tuyển Việt Nam
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười