Lẩu Thập Cẩm

Triệu phú tiết kiệm nhất thế giới, bới thùng rác kiếm ăn

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 18:13 | 23/02/2024

Với vị triệu phú này, những thứ cần thiết đều có trong... thùng rác. Điều khiến ông phải chi tiền ra mua chính là dầu ăn!

Ông Heinz B (80 tuổi, ở TP Darmstadt, Đức) vẫn đạp chiếc xe của mình lang thang qua các con phố mỗi ngày để bới thùng rác kiếm thức ăn. Trong bộ dạng của một người vô gia cư, ông cần mẫn tích trữ những thứ người khác vứt đi, bất chấp bản thân đang sở hữu khối tài sản lên đến hàng triệu USD.

Hình ảnh vị triệu phú

Hình ảnh vị triệu phú "bần bần" đi bới rác kiếm ăn đã quen thuộc trong mắt người dân.

Triệu phú "vô gia cư"

Người đàn ông lạ lùng này cho rằng bản thân cảm thấy hạnh phúc với số thức ăn có được từ những thùng rác ven đường. Ông Heinz luôn tìm cách để gia tăng tài sản của mình lên. Bằng chứng là ông vừa mua căn nhà thứ 10 vào cuối năm 2023, từ số tiền 750.000 USD rút từ ngân hàng.

Ông Heinz có nhiều bất động sản nhưng chẳng cho ai thuê vì không đủ chi phí bảo trì

Ông Heinz có nhiều bất động sản nhưng chẳng cho ai thuê vì không đủ chi phí bảo trì

Theo vị "đại gia", ông đã tiết kiệm cả đời. Thứ duy nhất ông cảm thấy cần thiết để mua chính là dầu ăn, để sử dụng những lúc chế biến các món chiên xào.

Heinz từng được chú ý sau khi xuất hiện trên mạng xã hội vào năm 2021. Thông tin về người đàn ông "bần bần" ngày ngày đi bới thùng rác kiếm ăn nhưng lại sở hữu 7 căn nhà và 2 căn hộ đã khiến cư dân mạng "chao đảo". Chưa kể, thời điểm đó ông tích lũy được khoản tiết kiệm lên đến 500.000 USD trong ngân hàng.

Trước đây, vị triệu phú tằn tiện này từng là một kỹ sư điện. Ông có lương hưu khoảng 4.000 USD/tháng và khoản trợ cấp gần 170 USD.

Điều đặc biệt, ông Heinz không có con hoặc anh em ruột thịt để trao quyền thừa kế. Các tài sản này đa phần là bất động sản (không cho thuê). "Một vài người họ hàng xa có thể hợp pháp để nhận thừa kế nhưng không đủ khả năng trả thuế", ông tiết lộ.

Người Philippines đua nhau Người Philippines đua nhau 'đung đưa' vịt vàng trên đầu Vờ mang thai 17 lần suốt 24 năm để lãnh tiền trợ cấpVờ mang thai 17 lần suốt 24 năm để lãnh tiền trợ cấp Phải mặc áo giáp đi dạy vì bị học sinh đe dọaPhải mặc áo giáp đi dạy vì bị học sinh đe dọa
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm