Tin ...Tức Cười

Cười méo mặt với những cách đo lường khó hiểu của người Mỹ

QUỲNH ANH

Đăng lúc 21:26 | 18/01/2021

Thà dùng những thứ “không đỡ nổi” như quả chuối, bánh kẹp, hay thậm chí là một… con cá sấu, chứ người Mỹ nhất quyết nói không với hệ đo lường quốc tế.

Bạn có bao giờ tưởng tượng được sẽ có một ngày khi hỏi kích thước hay độ dài của một vật nào đó, câu trả lời mình nhận được không phải là 1m, 2km hay 30cm, mà lại là 1…chú chó, 1 con bò hay thậm chí là 6 cái sân bóng chưa? 

Không có thước cũng không sao, cơ thể bạn có thể thay thế được mà!

Chuyện tưởng như khó tin nhưng lại xảy ra hằng ngày ở bên kia đại dương, khi người Mỹ dường như sẽ dùng bất cứ đồ vật hay con vật nào để đo lường, mà không màng đếm xỉa đến hệ đo lường đã được quốc tế hóa.

Đặc biệt là trong bối cảnh Covid-19 đang hoành hành, người Mỹ phát minh ra “muôn hình vạn trạng” cách quy định khoảng cách xã hội tối thiểu, khiến ai nhìn thấy cũng phải bật cười.

Đi giữa đường thì biết tìm đâu ra xe đẩy hàng để đo khoảng cách bây giờ!

Cụ thể, hết yêu cầu công dân đứng cách nhau 2 chiếc xe đẩy hàng, người Mỹ lại dán giấy khuyến cáo dân cách nhau 1 khoảng cách bằng… sải cánh của một chú chim ưng. Thấy thông báo này, cư dân mạng ai nấy đều bảo nhau “Ai mà biết chim ưng sải cánh rộng bao nhiêu!”

Nhớ đứng cách nhau khoảng cách bằng một con bò là an toàn trong mùa Covid nhé

Chưa dừng lại ở đó, khoảng cách xã hội tại đất nước này còn được đo lường bằng 9 chú rùa, 2 con cừu, 1 con bò, 1 con cá sấu, 15 cốc bia, 18 cuộn bánh Pepperoni, 6 đôi giày leo núi, 5 chiếc mũ Coonskin (mũ làm từ da và lông của gấu trúc), 2 con gấu đen Bắc Mỹ và thậm chí là một chiếc thuyền Kayak. Để tìm được hết những “công cụ” đo khoảng cách này, chắc người ta sẽ “lú” trước khi biết được mình nên đứng cách nhau bao xa!

Tạm dừng câu chuyện về khoảng cách xã hội, chúng ta cùng đến với một cách đo lường thú vị khác được đăng tải trên một trong những kênh tin tức lớn nhất đất nước cờ hoa: CNN. Đó là tin một khối thiên thạch to bằng… 6 sân bóng bầu dục đang bay thẳng đến trái đất. Tin tức nghiêm trọng như thế này, nhưng cách các nhà báo đưa tin cũng đủ khiến người khác phải bật cười.

Tin tức đáng chú ý trên kênh thông tin lớn CNN về khối thiên thạch dài bằng 6 sân bóng bầu dục

Ở một diễn biến khác, khi được hỏi chiều cao và cân nặng của những chú nai, người Mỹ đã khẳng định chắc nịch rằng: Nai cao bằng một chiếc xe đạp, và nặng bằng… 800 cái bánh Hamburger. Thật là một câu trả lời thú vị và bổ ích!

Một chú nai cao bằng một chiếc xe đạp và nặng khoảng

Nai thì cao bằng xe đạp, còn số đo xe đạp là bao nhiêu ư? Một người đã giải quyết bài toán “hóc búa” này bằng cách…đặt một quả chuối kế bên để tiện bề so sánh. Giờ thì ai cũng biết một chiếc xe đạp dài bao nhiêu rồi, hoan hô!

Đặt quả chuối kế bên cho anh dễ bề so sánh nhé!

Ngoài ra, còn có những cách đo lường khác vô cùng thú vị như lời cảnh báo người dân về chiếc hố ở giữa đường to bằng một chú chó, hay rao bán một cái bàn với kích thước xấp xỉ một…con người trưởng thành.

Hố sâu nằm trên đường với kích cỡ được đo bằng một chú chó

Sau khi đọc xong tin này, chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ không còn điều gì trên thế giới là không thể xảy ra nữa, đúng không nào?


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Do không thể cải thiện chứng rụng tóc, người Mỹ quyết định tổ chức “Lễ hội hói” nhằm chấm dứt nỗi lo sợ và “kì thị” người bị rụng tóc.

    09/09/2021 11:29