Lẩu Thập Cẩm

Tiết kiệm gần 700 triệu đồng nhờ không mua quần áo một năm

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 15:54 | 14/05/2024

Nhiều người đã choáng trước số tiền tiết kiệm "khủng" nhờ không mua quần áo trong 1 năm của cô gái. Số tiền này thậm chí đủ để đặt cọc mua một căn hộ!

Mới đây, câu chuyện của Xiaoling, một nữ nhân viên văn phòng, được truyền thông Trung Quốc chia sẻ đã khiến nhiều bạn trẻ phải tự nhìn lại bản thân về việc mua sắm quần áo. Theo Toutiao, "con nghiện shopping" này đã tiết kiệm được 190.000 nhân dân tệ (khoảng 670 triệu đồng) sau một năm.

Một

Một "con nghiện shopping" đã thử thách không mua quần áo trong một năm. (Ảnh minh họa)

Tiết kiệm được khối tiền nhờ "cải tà quy chánh"

Xiaoling cho biết bản thân thường mua quần áo như phần thưởng cho chính mình. Tuy nhiên, cô cảm thấy quần áo rất nhanh lỗi mốt chỉ sau vài lần sử dụng. Từ đây, Xiaoling mới suy nghĩ lại về cách chi tiêu của mình và đưa ra quyết định thử thách bản thân: Không mua sắm quần áo trong một năm.

Để bám sát kế hoạch, Xiaoling phải vượt qua hàng loạt cám dỗ từ các "chiêu trò" quảng cáo của trung tâm thương mại hay nền tảng bán hàng online.

Muốn

Muốn "cải tà quy chánh" thành công, "con nghiện shopping" phải vượt qua hàng loạt cám dỗ từ các trung tâm thương mại hay nền tảng bán hàng online. (Ảnh minh họa)

Nữ nhân viên phòng học thêm nhiều phong cách phối đồ để "làm mới" số quần áo đang có. Xiaoling tham gia một số nhóm cộng đồng chia sẻ đồ cũ để bán hoặc trao đổi chúng khi không còn cần nữa. Nhờ hoạt động này, cô gái trẻ cũng có thêm nhiều cơ hội để làm quen những người bạn mới cùng chung chí hướng.

Sau một năm, Xiaoling tiết kiệm được 190.000 nhân dân tệ nhờ "không mua quần áo". Đồng thời, cô cảm thấy bản thân vẫn hạnh phúc ngập tràn, dù chẳng cần có thêm bất kỳ một bộ trang phục nào.

Tuy việc giảm số tiền chi tiêu "làm hài lòng" Xiaoling nhưng những đồng nghiệp của cô lại bàn tán xôn xao. Một người đồng tình với "thánh nữ tiết kiệm" thì cho rằng là hình mẫu để bản thân có thể học tập. Vài ý kiến khác nhận định tiêu dùng cần hợp lý để tránh ảnh hưởng đến tài chính và hạnh phúc của mình, thậm chí cả các mối quan hệ xung quanh.

Trường hợp của Xiaoling không phải đại diện cho số đông nhưng việc thay đổi phong cách sống để phù hợp hơn với bản thân đã đem đến nhiều điều tích cực.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về thử thách không mua quần áo trong một năm?

Antony bị cười nhạo vì Antony bị cười nhạo vì 'độ ngầu 100%, sát thương 0%' Lắp đèn giao thông cho lạc đà trong sa mạcLắp đèn giao thông cho lạc đà trong sa mạc Thừa kế 5 căn hộ sau 12 năm chăm sóc người dưngThừa kế 5 căn hộ sau 12 năm chăm sóc người dưng
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm