Lẩu Thập Cẩm

Lắp đèn giao thông cho lạc đà trong sa mạc

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 18:09 | 13/05/2024

Sự đông đúc của họ hàng nhà lạc đà ở khu vực một danh thắng Trung Quốc làm nhiều người ngạc nhiên.

Trong kỳ nghỉ lễ tháng 5 vừa qua ở Trung Quốc, nhiều du khách đã chọn cưỡi lạc đà để du ngoạn các thắng cảnh ở khu vực sa mạc Kumtag của tỉnh Cam Túc. Số lượng lạc đà đông đúc đến nỗi chính quyền đã phải sử dụng "đèn lạc đà" để tránh... ùn tắc.

Lắp đèn giao thông cho lạc đà trong sa mạc- Ảnh 1.

"Đèn lạc đà" đã giúp tình hình ùn tắc trong sa mạc Kumtag được giải quyết.

Sáng kiến "đèn lạc đà"

Từ năm 2023, có khoảng 2.400 chú lạc đà đã được sử dụng để phục vụ hàng chục nghìn du khách đến thăm điểm du lịch núi Minh Sa và suối Lưỡi Liềm. Nhiều người chọn cách ngắm cảnh trên lưng lạc đà, đi dọc theo con đường tơ lụa, khiến khu vực này rất dễ bị ùn tắc những lúc cao điểm.

Bằng cách lắp đặt đèn giao thông, lạc đà và người sử dụng "phương tiện" này phải tuân thủ đúng quy tắc khi di chuyển. Khi "đèn lạc đà" màu xanh bật lên, lạc đà có thể đi qua; khi "đèn lạc đà" chuyển sang màu đỏ, chúng phải dừng lại để nhường cho người đi bộ.

Mỗi ngày, sa mạc Kumtag đón hàng chục nghìn du khách và con số này vọt hẳn trong dịp lễ.

Mỗi ngày, sa mạc Kumtag đón hàng chục nghìn du khách và con số này vọt hẳn trong dịp lễ.

Lắp đèn giao thông cho lạc đà trong sa mạc- Ảnh 3.

"Đèn lạc đà" chỉ có hai màu: đỏ và xanh.

Chính việc lắp đặt "đèn lạc đà" đã khiến tình hình giao thông tại sa mạc Kumtag của tỉnh Cam Túc đã chẳng còn là vấn đề quan trọng.

Theo ước tính, có hơn 240 triệu người Trung Quốc đã du lịch trên toàn quốc trong kỳ nghỉ lễ tháng 5 vừa qua. Một số địa điểm phải đưa ra thông báo kêu gọi du khách "tạm hoãn" đến chơi chỉ vì không còn đủ chỗ để tiếp đón?!

Ùn ùn đến đồn cảnh sát check-in để giống tội phạmÙn ùn đến đồn cảnh sát check-in để giống tội phạm Bên trong phòng trọ bé như cái tủ: ngủ phải cong chân, đi vệ sinh vào chaiBên trong phòng trọ bé như cái tủ: ngủ phải cong chân, đi vệ sinh vào chai Thừa kế 5 căn hộ sau 12 năm chăm sóc người dưngThừa kế 5 căn hộ sau 12 năm chăm sóc người dưng
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm