Lẩu Thập Cẩm

Trồng 900 cây thuốc phiện ở chung cư để ăn lẩu

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 14:22 | 13/05/2024

Khi bị phát hiện, chủ nhân của những cây thuốc phiện cho biết sẽ sử dụng hoa của chúng như một loại gia vị cho vào nồi lẩu. Ái chà chà?!

Một người phụ nữ ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc đã bị kết án 6 tháng tù treo vì trồng cây thuốc phiện trên tầng thượng của chung cư nơi cô ở.

Trồng và sử dụng hoa anh túc bị coi là phạm pháp tại Trung Quốc.

Trồng và sử dụng hoa anh túc bị coi là phạm pháp tại Trung Quốc.

Cây thuốc phiện có thể dùng nấu lẩu?

Theo SCMP, cảnh sát ở quận Đài Giang đã phát hiện những bông hoa nghi ngờ là hoa anh túc trong một cuộc tuần tra bằng máy bay không người lái định kỳ. Kiểm tra tại chỗ, họ phát hiện chủ nhà là một người phụ nữ tên Zhang, đã trồng hơn 900 cây thuốc phiện, vốn thường được dùng trong các loại thuốc như codeine và morphine.

Zhang cho biết cô có được những hạt giống cây này từ người cha đã mất. Càng bất ngờ hơn khi người phụ nữ tiết lộ cô sẽ dùng những bông hoa anh túc để làm gia vị khi nấu lẩu, cũng là món ăn Zhang cực kỳ yêu thích.

Cô nhanh chóng bị buộc tội trồng cây thuốc phiện bất hợp pháp. Tòa án quận Đài Giang kết án Zhang lãnh 6 tháng tù treo và phạt 3.000 nhân dân tệ (hơn 10,5 triệu đồng). Tất cả những bông hoa anh túc được tìm thấy đều đã bị chính quyền nhổ bỏ.

Luật Hình sự Trung Quốc quy định bất kỳ ai trồng từ 500 - 3.000 cây thuốc phiện có thể bị phạt tù đến 5 năm. Trong trường hợp phát hiện từ 3.000 cây trở lên sẽ bị phạt tù ít nhất 5 năm.

Một số món ăn Trung Hoa có sử dụng hoa anh túc làm gia vị nhưng điều này bị cấm.

Một số món ăn Trung Hoa có sử dụng hoa anh túc làm gia vị nhưng điều này bị cấm.

Năm ngoái, một người đàn ông lớn tuổi đã bị tòa án Thượng Hải kết án 2 tháng tù giam và 2 tháng tù treo vì trồng 500 cây anh túc trên một cánh đồng. Người đàn ông cho biết trồng vì thấy "hoa nó đẹp" và không hề có ý định chế tạo ma túy từ chúng.

Một số món ăn Trung Hoa có công thức sử dụng bột thuốc phiện cho vào để tăng hương vị. Từng có một chuỗi nhà hàng lẩu nổi tiếng tại Bắc Kinh bị điều tra vì sử dụng hoa anh túc làm gia vị vào năm 2016.

Những sao bóng đá từng dính Những sao bóng đá từng dính 'mai thúy' khiến sự nghiệp bay biến Cải trang thành Cải trang thành 'tóc vàng hoe' để tránh bị tóm Trồng 900 cây thuốc phiện ở chung cư để ăn lẩu- Ảnh 5.'Bạn sẽ chọn gặp gấu hay gặp đàn ông?'
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm