Lẩu Thập Cẩm

'Bạn sẽ chọn gặp gấu hay gặp đàn ông?'

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 17:51 | 09/05/2024

Câu hỏi đang "gây sốt" trên mạng xã hội đã bắt đầu lan đến Việt Nam: "Nếu đi lạc trong rừng, bạn sẽ chọn gặp gấu hay gặp đàn ông?".

Những ngày qua, câu hỏi "gặp gấu hay gặp đàn ông" xuất hiện mỗi lúc một dày đặc trên mạng xã hội. Không khó để có thể bắt gặp những dòng chữ tương tự trên TikTok, Instagram hay X và cả Facebook.

Câu hỏi "gặp gấu hay gặp đàn ông" bắt nguồn từ đâu?

Cụ thể, câu hỏi này có nội dung đầy đủ là: "Nếu bạn là phụ nữ đi một mình trong rừng, bạn sẽ chọn gặp phải gấu hay gặp phải một người đàn ông?". Theo đó, câu hỏi này đã nhanh chóng trở thành chủ đề thu hút nhiều sự chú ý của cư dân mạng, nhất là hội chị em phụ nữ.

Gấu và đàn ông - Bạn chọn?

Gấu và đàn ông - Bạn chọn?

Được biết, câu hỏi này bắt nguồn từ TikTok. Tuy câu hỏi có vẻ "dành cho đàn ông", nhưng thực chất lại nhận được nhiều câu trả lời hơn đến từ phụ nữ.

Đoạn video gốc đã có 17 triệu lượt xem. Trong video, một người phỏng vấn hỏi 8 phụ nữ trên đường rằng: "Nếu đi lạc trong rừng, bạn sẽ chọn gặp gấu hay đàn ông?". Bảy trong số tám câu trả lời đều chọn "gặp gấu" không một chút do dự.

Kết quả khiến số lượng đáng kể người dùng là đàn ông cảm thấy không thoải mái. Tuy nhiên, câu hỏi này ít nhất đã tạo ra được một chủ đề thảo luận rất sôi nổi, dựa trên số lượng bình luận lẫn video liên quan xuất hiện.

Không ít bình luận "đả kích" đàn ông đã xuất hiện phía dưới chủ đề này. Có người viết: "Ít ra là tôi biết con gấu nó không xâm hại mình cho đến khi nó giết mình".

Nhiều phụ nữ đã không do dự khi "chọn gấu" thay vì đàn ông, bất luận thời gian sống cùng đàn ông chắc chắn nhiều hơn với một loài động vật hoang dã. (Ảnh minh họa)

Nhiều phụ nữ đã không do dự khi "chọn gấu" thay vì đàn ông, bất luận thời gian sống cùng đàn ông chắc chắn nhiều hơn với một loài động vật hoang dã. (Ảnh minh họa)

CNN cho biết, mục tiêu của câu hỏi này không liên quan gì đến kỹ năng sinh tồn hay khả năng phân biệt gấu đen với gấu nâu.

"Việc phụ nữ cân nhắc trước đáp án lựa chọn giữa đàn ông hoặc gấu có nghĩa là chúng ta đã hoàn toàn thất bại trong việc tạo ra một xã hội an toàn", một người dùng viết trên X.

Theo dữ liệu từ Liên Hợp Quốc, gần 89.000 phụ nữ và trẻ em gái đã bị cố ý giết hại trên toàn thế giới vào năm 2022. Dữ liệu từ cơ quan này cũng cho thấy, cứ ba phụ nữ trên thế giới thì từng có một người đã bị bạo lực tình dục do bạn tình hoặc không do bạn tình gây ra.

Ùn ùn đến đồn cảnh sát check-in để giống tội phạmÙn ùn đến đồn cảnh sát check-in để giống tội phạm Cải trang thành Cải trang thành 'tóc vàng hoe' để tránh bị tóm 'Bạn sẽ chọn gặp gấu hay gặp đàn ông?'- Ảnh 5.'Tiểu tam' sinh con từ phôi đông lạnh để đòi thừa kế
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm