Lẩu Thập Cẩm

'Tiểu tam' sinh con từ phôi đông lạnh để đòi thừa kế

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 13:13 | 09/05/2024

Một phụ nữ đã kiện vợ của người tình quá cố để giành lấy phần tài sản thừa kế cho con trai mình.

Một phụ nữ ở Quảng Đông (Trung Quốc) tên Leng đã kiện vợ của người tình quá cố vào năm 2021, ngay sau khi anh này qua đời trong một vụ tai nạn giao thông. Vụ án gần đây được đưa ra xét xử đã dấy lên cuộc tranh luận sôi nổi ở đất nước tỉ dân.

Đứa trẻ được người phụ nữ sinh ra theo phương pháp IVF sau khi nhân tình qua đời.

Đứa trẻ được người phụ nữ sinh ra theo phương pháp IVF sau khi nhân tình qua đời.

Cố gắng để giành được quyền thừa kế

Theo SCMP, cô Leng đã sinh một cậu con trai, đặt tên là Xiaowen vào tháng 8 năm ngoái. Người phụ nữ đã kiện gia đình người tình cũ, yêu cầu chia một phần tài sản của họ, như một phần thừa kế dành cho con trai cô.

Leng cho biết bản thân đã đông lạnh một số trứng của mình trước khi người tình qua đời. Sau đó, trứng được thụ tinh bằng tinh trùng của người tình tại một phòng khám sản tư nhân.

Hành động của Leng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội.

Hành động của Leng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, thật không may cho cô, Leng đã không thể chứng minh với tòa án rằng đứa trẻ được thụ tinh bởi người tình hoặc được sự đồng ý của anh ta. Yêu cầu của cô bị tòa án bác bỏ.

Vụ án khiến nhiều người bị sốc trước việc Leng cố gắng sử dụng đứa con nhỏ như một "con bài" nhằm mặc cả để lấy tài sản của người tình đã chết.

"Thật tồi tệ! Cô ấy có thể làm bất cứ điều gì vì tiền", một người để lại bình luận trên Weibo.

"Mong người vợ sẽ phản tố lại nhân tình", một người thuộc phe "bà cả" viết.

Trang SCMP dẫn lại lời của một luật sư, mặc dù Bộ luật Dân sự năm 2021 của Trung Quốc quy định bất kỳ bào thai còn sống nào trong cơ thể người mẹ đều có quyền thừa kế, nhưng không đề cập đến phôi đông lạnh. Ngoài ra, thủ tục IVF tại các phòng khám được cấp phép là hợp pháp, nhưng phải có sự đồng ý của cả cha lẫn mẹ. Điều này không rõ ràng đối với trường hợp của Leng và người tình quá cố.

Ùn ùn đến đồn cảnh sát check-in để giống tội phạmÙn ùn đến đồn cảnh sát check-in để giống tội phạm 'Tiểu tam' sinh con từ phôi đông lạnh để đòi thừa kế- Ảnh 4.'Nữ thần điền kinh' Trung Quốc bị chỉ trích vì trang điểm ố - dề Lê Dương Bảo Lâm bị trách móc vì dạy con saiLê Dương Bảo Lâm bị trách móc vì dạy con sai
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm