Lẩu Thập Cẩm

Dùng 4.600 điện thoại để giả mạo lượt xem khi phát live bán hàng

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 22:24 | 08/05/2024

Bằng cách bán lượt xem "ảo", người đàn ông kiếm được bộn tiền chỉ trong vài tháng hành nghề.

Một người đàn ông họ Wang (ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) đã bị cảnh sát bắt giữ vì hành vi sử dụng 4.600 chiếc điện thoại để tăng số lượt xem trong buổi phát live bán hàng. Theo chiêu thức này, đối tượng đã kiếm được 3 triệu nhân dân tệ (hơn 10 tỉ đồng) trong vòng chưa đầy 4 tháng.

Theo SCMP, gã này đã bị kết án 1 năm 3 tháng tù và bị phạt 50.000 nhân dân tệ (hơn 170 triệu đồng) vì "hoạt động kinh doanh bất hợp pháp".

Số điện thoại tang vật bị thu giữ trong vụ án lên đến 4.600 chiếc.

Số điện thoại tang vật bị thu giữ trong vụ án lên đến 4.600 chiếc.

Lượt xem quan trọng đến thế sao?

Wang bắt đầu bán lượt tương tác trên mạng xã hội từ cuối năm 2022. Anh được một người bạn dạy cho "nghề" có tên gọi là "brushing", một thuật ngữ dùng để chỉ việc kinh doanh tương tác ảo. Theo đó, người phát live trên các nền tảng mạng xã hội sẽ được tăng lượt "mắt" (lượt xem), lượt thích, lượt bình luận và lượt chia sẻ.

Việc này không chỉ giúp thúc đẩy tương tác mà còn "nâng cao" độ uy tín của người bán hàng lẫn sản phẩm. Với sự hỗ trợ của Wang, nhiều người đã có doanh thu tốt hơn và trở nên nổi tiếng hơn.

Ông Wang cùng số "đồ nghề" của mình.

Ông Wang cùng số "đồ nghề" của mình.

Để thực hiện được chiêu trò của mình, Wang đã mua 4.600 chiếc điện thoại di động, được điều khiển bằng phần mềm chuyên dụng. Chỉ cần vài cú nhấp chuột, người đàn ông đã có thể điều khiển được số lượng người xem và tương tác. "Chi phí cho việc sử dụng một chiếc điện thoại là 6,65 nhân dân tệ (gần 25.000 đồng) mỗi ngày", Wang tiết lộ.

Bằng cách này, Wang thu lợi bất chính được hơn 3 triệu nhân dân tệ, tính đến cuối tháng 3-2023. Ngoài Wang, cơ quan công tố địa phương cũng đang điều tra thêm 17 nghi can khác về "vi phạm các quy định quốc gia", "cố ý phát tán thông tin giả mạo trực tuyến để thu lợi nhuận", "gây rối trật tự thị trường".

Đười ươi biết chữa lành vết thương bằng loại cây có tính y họcĐười ươi biết chữa lành vết thương bằng loại cây có tính y học Ùn ùn đến đồn cảnh sát check-in để giống tội phạmÙn ùn đến đồn cảnh sát check-in để giống tội phạm Lê Dương Bảo Lâm bị trách móc vì dạy con saiLê Dương Bảo Lâm bị trách móc vì dạy con sai
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm