Lẩu Thập Cẩm

Thừa kế 5 căn hộ sau 12 năm chăm sóc người dưng

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 15:46 | 11/05/2024

"Bán bà con xa mua láng giềng gần", cụ ông có những năm tháng cuối đời đầy hạnh phúc. Sau khi ông mất, người chăm sóc nhận thừa kế khối tài sản khủng.

Ông Ruan Weng (sinh năm 1930, ở Bắc Kinh, Trung Quốc) đã để lại 5 căn hộ là tài sản thừa kế cho anh Liu Nan, một người dưng trong làng.

Theo đó, ông Ruan không có vợ con. Nhiều năm sống cô độc, đến khi tuổi già, bản thân nhận thấy không còn đủ khả năng tự chăm sóc bản thân, ông liên hệ đến ủy ban thôn để nhờ hỗ trợ. Năm 2011, ông Ruan được kết nối với Liu Nan, một người tốt có tiếng trong làng.

Ông Ruan Weng có thêm niềm vui ở những năm tháng cuối đời nhờ sự xuất hiện của gia đình anh Liu Nan.

Ông Ruan Weng có thêm niềm vui ở những năm tháng cuối đời nhờ sự xuất hiện của gia đình anh Liu Nan.

Được thừa kế dù có là người dưng

Theo SCMP, hai bên có thỏa thuận với nhau rằng Liu Nan sẽ chăm sóc và đảm bảo chất lượng cuộc sống của ông Ruan cho đến khi ông qua đời. Đổi lại, anh Liu Nan sẽ nhận được toàn bộ tài sản của ông Ruan sau khi ông mất.

Suốt 12 năm, anh Nan ngày ngày tận tình chăm sóc cụ ông, Thậm chí, anh còn đưa cả gia đình đến ở cùng ông Ruan. Cuộc sống của cụ ông từ ngày có thêm gia đình anh Ruan thì vui vẻ, đầm ấm hẳn lên. Từng khoảnh khắc cuối đời của cụ ông neo đơn thêm phần ý nghĩa khi có sự góp mặt của những thành viên trẻ tuổi.

Tháng 10-2023, ông Ruan qua đời và được gia đình anh Liu Nan lo liệu hậu sự chu đáo. Vào tháng 3 trước đó, cụ ông được bồi thường 5 căn hộ tái định cư ở Bắc Kinh, có giá hàng triệu USD, khi ngôi nhà cũ bị phá dỡ trong một dự án. Chiếu theo thỏa thuận, số tài sản này sẽ thuộc về anh Nan và gia đình.

Tuy nhiên, em gái và hai người cháu của ông Ruan đã ra sức ngăn cản việc anh Nan nhận được số tài sản thừa kế này, buộc người đàn ông phải khởi kiện.

Người làng đồng ý làm nhân chứng hỗ trợ anh Nan. Ai nấy đều nói những lời tốt đẹp về hành động anh đã làm suốt 12 năm qua dành cho cụ ông Ruan. Trong khi đó, em gái và cháu của ông Ruan lại hiếm khi đến thăm người thân của mình.

Cuối cùng, tòa phán quyết anh Liu Nan được nhận 5 căn hộ thừa kế.

Dân mạng dậy sóng vụ thanh niên thả bánh mì xuống biển cho Mèo BéoDân mạng dậy sóng vụ thanh niên thả bánh mì xuống biển cho Mèo Béo Thừa kế 5 căn hộ sau 12 năm chăm sóc người dưng- Ảnh 4.'Tiểu tam' sinh con từ phôi đông lạnh để đòi thừa kế
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm