Lẩu Thập Cẩm

Cụ ông để lại tài sản cho anh bán trái cây

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 18:06 | 26/12/2023

Toàn bộ tài sản hơn 11 tỉ đồng được cụ ông để lại cho một anh bán trái cây, dù rằng hai người chẳng có quan hệ họ hàng nào.

Ba năm trước, cụ ông Ma (ở Thượng Hải) qua đời. Trước đó, cụ ông 88 tuổi đã làm di chúc để lại toàn bộ tài sản của mình, trị giá 3,3 triệu nhân dân tệ (hơn 11 tỉ đồng) cho một anh bán trái cây họ Liu, vốn chẳng phải họ hàng thân thích gì, theo SCMP.

Trước khi mất, cụ ông Ma đã làm di chúc để lại toàn bộ tài sản cho người dưng.

Trước khi mất, cụ ông Ma đã làm di chúc để lại toàn bộ tài sản cho người dưng.

Anh bán trái cây và "quả ngọt" xứng đáng được nhận

Tuy nhiên, vụ việc khiến ba chị em gái của cụ ông không đồng tình, từ chối giao giấy chứng nhận tài khoản cho anh Liu và khẳng định họ được thừa hưởng toàn bộ tài sản của anh trai mình. Sau đó, họ kiện anh Liu ra tòa.

Người thân của cụ ông Ma cho rằng thỏa thuận của cụ ông và anh Liu đã ký với nhau vào năm 2020 không có giá trị. Trong thỏa thuận có yêu cầu trách nhiệm của anh Liu phải chăm sóc cho cụ ông đến cuối đời, đổi lại toàn bộ tài sản của cụ ông Ma sẽ là của người bán trái cây.

Họ còn khẳng định cụ ông Ma mắc bệnh tâm thần và cả Alzheimer, thế nên không đủ năng lực nhận thức để ký bất kỳ văn bản nào.

Sau ba năm, tòa án ở Thượng Hải đã ra quyết định anh Liu được thừa kế tài sản của cụ ông Ma, bất chấp sự phản đối đến từ nhóm người thân của cụ ông. Phía cơ quan chức năng đã bác bỏ toàn bộ lập luận của người thân cụ ông, buộc họ phải trao trả nhà cùng số tiền đang nắm giữ.

Gia đình anh Liu đến ở cùng cụ ông Ma những ngày tháng cuối đời.

Gia đình anh Liu đến ở cùng cụ ông Ma những ngày tháng cuối đời.

Được biết, mối quan hệ giữa cụ ông Ma và anh Liu bắt đầu khi họ trò chuyện tại quầy trái cây của anh Liu tại khu vực gần nhà cụ ông Ma. Anh Liu lại còn là người đứng ra lo liệu cho đám tang đứa con trai duy nhất của cụ ông Ma, vốn mắc bệnh tâm thần. Thời điểm đó, chẳng có người thân nào đứng ra hỗ trợ hoặc đến dự đám tang.

Một lần khác, anh Liu phát hiện cụ ông Ma ngã bất tỉnh ở nhà và đưa cụ ông đến bệnh viện. Sau biến cố đó, anh lại là người duy nhất chăm sóc cụ ông. Biết đến gia cảnh ân nhân của mình gặp nhiều khó khăn, cụ ông Ma đền ơn bằng cách mời 5 thành viên trong gia đình anh Liu đến nhà mình sống cùng, đối xử như ruột thịt.

Trường đại học mở lớp dạy hát karaoke Trường đại học mở lớp dạy hát karaoke 'sao cho đúng nhịp' Trộm vàng của mẹ đi mua... siêu xeTrộm vàng của mẹ đi mua... siêu xe Thấy ghét vì không xài giấy vệ sinh: Chia tay!Thấy ghét vì không xài giấy vệ sinh: Chia tay!
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm