Lẩu Thập Cẩm

Mẫu xe điện của Nga trở thành trò cười trên mạng

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 14:59 | 25/12/2023

Mẫu xe điện có tên là Amber Yantar đã thu hút sự chú ý ngay từ khi ra mắt, không ở sự hào nhoáng, mà bởi vẻ ngoài... "mắc cười", với cặp đèn trước ti hí so với tổng thể của chiếc xe.

Nguyên mẫu của chiếc xe điện Amber Yantar được thiết kế bởi nhà máy sản xuất ô tô Avtotor, có trụ sở tại Kaliningrad (Nga). Ngoài ra, Viện Bách khoa Moscow cũng đóng vai trò hợp tác. Dù mới được công bố 7 ngày, song chiếc xe đã trở thành chủ đề đàm tiếu trên mạng xã hội, với những bức ảnh "toàn thân" vô cùng hài hước.

Vẻ ngoài hài hước của mẫu xe điện Amber Yantar.

Vẻ ngoài hài hước của mẫu xe điện Amber Yantar.

Bị chê xấu thì "đổ thừa" không phải mẫu xe điện chính thức

Avtotor có kế hoạch sản xuất 50.000 chiếc ô tô điện Amber Yantar vào năm 2025, tại nhà máy ở Kaliningrad. Chiếc xe được tuyên bố sẽ có "tỉ lệ nội địa hóa cao", dù trước đây cũng từng có nhiều thông báo tương tự, nhưng đều hợp tác với các hãng linh kiện Trung Quốc.

Hiện chi tiết kỹ thuật chưa được tiết lộ nhiều. Dù vậy, Ambar Yantar chắc chắn sẽ có giá rất phải chăng, đi kèm với pin 25 kW/h. Ngoài ra, người dùng có thể thuê pin thay vì mua chúng. Chiếc xe có thể đạt tốc độ tối đa 105km/h, một con số không mấy ấn tượng.

Mẫu xe điện của Nga trở thành trò cười trên mạng- Ảnh 2.

Đáp trả lại những lời trêu đùa của cư dân mạng, Avtotor lên tiếng "Amber Yantar sẽ có thiết kế hoàn toàn khác khi đi vào sản xuất" và khẳng định đây chỉ là phiên bản thử nghiệm.

Thế thì tại sao lại khoe khi chưa phải là mẫu hoàn chỉnh nhỉ?!

Ảnh vui 25-12: Ô tô băng giáẢnh vui 25-12: Ô tô băng giá Cái kết bi hài cho chàng trai liếm trụ đèn dưới cái lạnh -13 độ CCái kết bi hài cho chàng trai liếm trụ đèn dưới cái lạnh -13 độ C Mẫu xe điện của Nga trở thành trò cười trên mạng- Ảnh 5.'Đặc vụ ngỗng' thay thế cảnh khuyển canh gác nhà tù
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm