Lẩu Thập Cẩm

Tại sao trái thanh long 'chiếm sóng' mạng xã hội?

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 19:38 | 29/11/2023

Mạng xã hội gần đây tràn ngập hình ảnh trái thanh long. Thậm chí, chúng còn đang nhăm nhe trở thành... trend!

Số lượng người cập nhật trạng thái liên quan đến trái thanh long mỗi lúc một tăng. Nghệ sĩ hài Huỳnh Lập cũng nhanh chân "đu" theo dân tình, hứa hẹn ra mắt một ấn phẩm liên quan đến... thanh long, khiến công chúng không khỏi tò mò.

Thành viên của "hội tối cổ" càng thêm đau cái đầu khi chẳng hiểu "cái quái gì đang xảy ra", khi ai ai cũng nói đến trái thanh long.

Trái thanh long là từ khóa được mọi người nhắc đến

Trái thanh long là từ khóa được mọi người nhắc đến "hơi nhiều" những ngày qua.

Trái thanh long có phải là trái thanh long?

Nếu vẫn chưa hiểu "diễn biến thế giới ngoài kia" thì để Tuổi Trẻ Cười cập nhật ngay nhé! "Thứ" đang nhăm nhe thành trend "chưa-có-tên-gọi" trên bắt nguồn từ một bài hát quảng cáo món mì tôm thanh long của Việt Nam. Theo đó, câu hát "lần đầu tiên trái thanh long có trong mì tôm" được lặp lại với tần suất nhiều "muốn xỉu".

Điểm nhấn đáng chú ý của MV này chính nội dung đơn giản đến mức ấn tượng, khi không đi theo bất kỳ mô típ nào. Một vài netizen nhận định phong cách của chiếc video quảng cáo này không khác "cỗ máy thời gian", đưa người xem quay về thế kỷ 20, với giai điệu lẫn cách nhảy cũ xì.

Đoạn video quảng cáo mì tôm thanh long gây bão mạng.

Tuy nhiên, cũng bởi sự... lạc quẻ có chủ đích, bài hát đã khiến không ít người phải tua đi tua lại để tự "chọc cười" chính mình.

Nhiều netizen còn khoe: "Mình lẩm nhẩm vài lần rồi thuộc luôn câu hát "'lần đầu tiên trái thanh long có trong mì tôm' hồi nào chẳng hay". Có người lại than: "Tôi đến ám ảnh mất. Đi đâu cũng thấy dân tình đăng bài trái thanh long".

Tuy nhận được ý kiến trái chiều, thế nhưng "mì tôm thanh long" hoặc "trái thanh long" vẫn rất hứa hẹn trở thành trào lưu trong thời gian tới.

Chi cả tỉ đồng chỉ để ăn lẩuChi cả tỉ đồng chỉ để ăn lẩu Giảm cân nhờ Giảm cân nhờ 'chịu' dọn dẹp nhà cửa Trường học Nhật Bản nhiều búp bê hơn cả học sinhTrường học Nhật Bản nhiều búp bê hơn cả học sinhBình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm