Sức Khỏe

#Phòng mạch

Thơm tho hơn nhờ chanh, phèn chua

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 10:06 | 23/01/2021

Nách có mùi là nỗi khổ của nhiều người, nhưng vẫn có những cách khắc phục đơn giản mà bạn không ngờ tới...

Tôi có sử dụng chai lăn khử mùi, nhưng sao nách áo vẫn  bị nhiều vết ố vàng, có phải do dính chất của chai lăn. Mong bác sĩ tư vấn cách xử lý.

CHI…@GMAIL.COM


- Chai lăn khử mùi tốt phải có 2 tác dụng: một là hạn chế sự bài tiết của các tuyến mồ hôi ở nách, hai là diệt được những vi khuẩn nơi đây (chúng lên men các chất béo trong mồ hôi, làm nách áo ố vàng). Để khắc phục thì phải chọn sản phẩm đủ hai tiêu chí trên. Trước khi dùng chai lăn khử mùi bạn phải rửa sạch vùng nách. Đợi 5 phút, bạn dùng khăn lau thật sạch rồi mới lăn khử mùi. Bạn nên mua những sản phẩm khử mùi thương hiệu uy tín để có  tác dụng tốt.

Con 13 tuổi. Từ lúc dậy thì tuyến mồ hôi của con đã bắt đầu bốc mùi, nhất là ở nách. Và nó càng ngày càng nặng mùi hơn. Con có dùng chanh nhưng không giảm bao nhiêu. Mong bác sĩ cho thuốc để giảm bớt lượng mồ hôi tiết ra hoặc  hết mùi.

 PHANTHAOQUYEN...@GMAIL.COM

- Khi bạn dậy thì, tuyến mồ hôi ở vùng kín cũng hoạt động như những kẻ “ăn theo”, trong đó có nách và bộ phận sinh dục. Mồ hôi ở những vùng này bài tiết nhiều chất béo, vi khuẩn đến ăn các chất béo, chất thải của chúng tạo ra mùi hôi. Bạn đã dùng trái chanh nhưng trước khi dùng cần làm sạch vùng nách, lau khô rồi mới chà chanh. Tiếp đến giơ tay lên cao để nước cốt chanh thấm vào các lỗ chân lông mới phát huy tác dụng. Bạn có thể dùng phèn chua nấu lên rồi tán mịn + gừng làm sạch phơi khô, tán bột mịn. Hai món này trộn chung tỷ lệ 1:1, tắm xong, lau khô và thoa lên “hai cánh” sẽ hiệu quả chừng 4 giờ. Là bột nên mang theo đi học rất tiện, dùng khăn giấy lau khô nách rồi bôi lên.


BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Béo phì có làm giảm hiệu quả vaccine?

    Béo phì có làm giảm hiệu quả vaccine?

    Người béo phì luôn được khuyến cáo tiêm chủng sớm. Nghe đồn, béo phì còn làm giảm tác dụng vaccine, nên phải nhanh có mũi 2, thậm chí mũi 3?

    16/09/2021 10:48