Sức Khỏe

#Phòng mạch

Thất bại trong tình yêu làm tóc rụng tơi bời?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 16:15 | 23/12/2020

20 tuổi, vừa bị thất tình, thấy tóc rụng nhiều hơn bình thường, hay bị gàu. Phải làm sao bây giờ ạ?

Cháu 20 tuổi, vừa bị thất tình, tóc rụng nhiều hơn bình thường, hay bị gàu. Phải làm sao bây giờ ạ?

Hong…@gmail.com


- Tóc rụng có nhiều nguyên nhân: hóa chất nhuộm, uốn, duỗi làm ảnh hưởng đến da đầu và từng sợi tóc. Căng thẳng do học tập hay công việc hoặc thất bại trong tình yêu cũng làm tóc rụng nhiều… Ngoài ra, do ăn thiếu chất dinh dưỡng như chất đạm, chất sắt hay thiếu vitamin H (biotin H), tóc sẽ bị ảnh hưởng. Bây giờ bạn “nuôi tóc” bằng cách thoa dầu dừa từ chân tóc đến ngọn, để 1 giờ rồi gội lại bằng nước trà ấm (37OC). Làm như vậy một tuần 2 lần, không chà xát mạnh. Hy vọng gàu và rụng tóc sẽ từ từ hết.

Em có kinh không đều (khoảng 30 đến 40 ngày/chu kỳ) nhưng khoảng hơn 1 năm gần đây thỉnh thoảng lại bị ra máu vào khoảng giữa chu kỳ, tuy không nhiều như bình thường nhưng em hơi lo.  Em có nên uống Cao ích mẫu? Hiện em đang mong có em bé.

baby…@yahoo.com.vn

- Bạn chả nên tự ý uống thứ gì trong khi bạn đang muốn có em bé. Tình trạng kinh không đều lại ra huyết giữa chu kỳ như vậy bạn nên đi khám phụ khoa để tìm nguyên nhân mà chữa trị.


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
11 bài thuốc trị bệnh của rau diếp cá

  11 bài thuốc trị bệnh của rau diếp cá

  Loại rau diếp cá còn có nhiều tên khác như rễ tai gấp, tai chó, rau giấp cá, lá giấp… tùy từng cách gọi của vùng miền. Trong Đông y nó có rất nhiều công dụng để trị bệnh.

  17/06/2021 10:47
  Ngộ độc, suy thận vì ăn khế

   Ngộ độc, suy thận vì ăn khế

   Người rối loạn chức năng thận tốt nhất nên tránh xa những trái khế hay món nước ép khế vì nguy cơ bị sỏi tiết niệu, thậm chí ngộ độc, hôn mê, suy thận.

   17/06/2021 06:39