Sức Khỏe

Sau phá thai không được cho con bú?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 10:00 | 20/10/2020

Tôi đang có con nhỏ nhưng “bể kế hoạch”, phải phá thai nội khoa. Bác sĩ dặn trong lúc này không cho bé bú, vì sao vậy ạ? D.Hoa (TP.HCM)

Tôi đang có con nhỏ nhưng “bể kế hoạch”, phải phá thai nội khoa. Bác sĩ dặn trong lúc này không cho bé bú, vì sao vậy ạ?

D.Hoa (TP.HCM) 

- Thuốc phá thai cơ bản là hormon, gần giống thuốc ngừa thai chữa cháy. Nên cẩn thận dùng kích thích tố khi cho con bú. Tuy vậy, sự tình có thể hiền hơn là chỉ đổi mùi sữa mẹ, khiến bé bỏ ăn. Có kiêng có lành bạn ạ.Em là con trai nhưng tướng đi dẹo như con gái, nên thiên hạ thường  xầm xì. Có cách nào phẫu thuật hay tập đi không ạ?                            

Tr.Thương  (Hà Nội)

- Dáng đi nữ yểu điệu hơn nam, do đặc thù hệ vận động (khung chậu rộng, vai ngắn...) . Tâm tính cũng là đồng tác giả, kiểu như người hấp tấp có tướng đi nhanh vội. Sửa tướng “dẹo” cần kiên trì. Tập chậm bước bằng cách kẹp vật nặng vào vớ, giày, ống chân. Giảm biên độ đánh đằng xa, bằng cách nắm tay hay đút túi lúc bộ hành. Chống đánh mông bằng bước dài và nhấc bàn chân cao. Phẫu thuật là chuyện “bắn sẻ bằng đại bác” rồi bạn ạ!

Tôi có tật hay tặc lưỡi khiến bị cho là “bà cụ non”. Cách gì bớt không ạ?

D.Vinh (Long An)  

- Tặc lưỡi thường có hàm ý bực bội, tiếc rẻ, trầm trồ, mặc kệ... Lắm khi  vô thức không chủ ý. Sửa vụ này phải bằng tâm lý trước. Mẹo là cho lưỡi “ngậm hột thị” để giữ nó bận bịu, cải biên bằng viên ngậm vitamin, kẹo ngọt, kẹo cao su cho an toàn.


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe