Sức Khỏe

Muốn ngủ ngon, tim, bàng quang khỏe…nên nhâm nhi hạt bí ngô

Nguyễn Hưng

Đăng lúc 15:00 | 10/02/2021

Là một nguồn cung cấp magiê tuyệt vời, hạt bí ngô có thể giúp điều chỉnh huyết áp như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh...

Dù vậy vẫn cần nghiên cứu thêm về vai trò của magiê trong vấn đề này. Webmd vừa cho hay.

 Có thể giúp bạn ngủ ngon hơn

Magiê cần thiết để điều hòa giấc ngủ bình thường, vì vậy tiêu thụ hạt bí ngô, một nguồn cung cấp magiê tốt, có thể giúp cải thiện giấc ngủ.

Hạt bí giúp trái tim khỏe mạnh-ảnh AXE

Trái tim khỏe mạnh

Hạt bí ngô là nguồn cung cấp chất béo không bão hòa, bao gồm axit alpha-linolenic (ALA). Đã có bằng chứng xác thực rằng ăn hạt bí ngô, vì hàm lượng ALA của chúng, có thể có lợi cho tim và ngăn ngừa bệnh tim mạch như một phần của chế độ ăn uống cân bằng. Một nghiên cứu năm 2011 cũng cho thấy rằng dầu hạt bí ngô giúp cải thiện mức cholesterol ở phụ nữ sau mãn kinh.

Giàu chất chống oxy hóa

Mặc dù không có một loại ‘siêu thực phẩm’ nào có thể ngăn ngừa ung thư, và một số yếu tố nguy cơ gây ung thư không liên quan đến chế độ ăn uống, nhưng có bằng chứng cho thấy ăn uống lành mạnh có thể giảm nguy cơ ung thư. Hạt bí ngô là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa dồi dào, có thể giúp loại bỏ các 'gốc tự do' có thể gây hại cho tế bào. 

Một nghiên cứu đặc biệt cho thấy rằng hạt bí ngô có liên quan đến việc giảm đáng kể nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ sau mãn kinh, so với không ăn; và một nghiên cứu thứ hai cho thấy rằng chúng cũng có thể giúp bảo vệ phụ nữ tiền mãn kinh.

Hạt bí giàu chất chống ô xy hóa-ảnh WH

 Có thể có lợi cho sức khỏe bàng quang

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng dầu hạt bí ngô, được lấy từ hạt bí ngô, có thể có khả năng ngăn ngừa hoặc điều trị rối loạn tiết niệu, tuy nhiên vẫn cần phải nghiên cứu thêm để xác nhận những phát hiện này.

Bạn có thể bị dị ứng với hạt bí ngô?

Có, mặc dù dị ứng với hạt bí ngô là rất hiếm, và chúng không được coi là thực phẩm có khả năng gây dị ứng cao, không giống như hạt vừng. Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng về dị ứng hạt, hãy luôn kiểm tra với bác sĩ trước khi đưa chúng vào chế độ ăn của bạn.


Nguyễn Hưng

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Khi Covid-19 thành virus đặc hữu...

  Khi Covid-19 thành virus đặc hữu...

  Covid-19 thành loài đặc hữu, thường xuất hiện cạnh các hoạch định kiểu “tương lai đại dịch” hay “sống tiếp với Covid thế nào?”...

  16/10/2021 07:56
  Những công dụng tuyệt vời từ dầu dừa

   Những công dụng tuyệt vời từ dầu dừa

   Nước dừa, ngoài cung cấp dinh dưỡng, khoáng chất cho cơ thể, thì cơm dừa khô còn là sản phẩm tuyệt vời, được dân gian sử dụng hàng ngàn năm nay trong chữa bệnh, làm đẹp.

   19/10/2021 15:27