Singapore ra mắt phim hoạt hình kinh dị

ANH VŨ

Đăng lúc 10:11 | 19/06/2024

Một năm kể từ khi công bố dự án tại Liên hoan phim hoạt hình quốc tế Annecy 2023, tập đầu tiên trong tuyển tập phim hoạt hình kinh dị của Singapore đã được ra mắt.

Robot Playground Media - một studio hoạt hình có trụ sở tại Singapore vừa hoàn thành tập thử nghiệm trong tuyển tập phim hoạt hình kinh dị dành cho người lớn mang tên A Banquet for Hungry Ghost (tạm dịch: Bữa tiệc dành cho ma đói), dựa trên tiểu thuyết của Ying Chang Compestine.

Singapore ra mắt phim hoạt hình kinh dị- Ảnh 1.

Phim hoạt hình về hòn đảo của những chú chim Kiwi vui vẻPhim hoạt hình về hòn đảo của những chú chim Kiwi vui vẻ

Khám phá cuộc sống của các chú chim Kiwi đại diện cho các cảm xúc trên hòn đảo nhiệt đới trong phim hoạt hình mới.

Phim hoạt hình thể loại kinh dị được viết bằng thực đơn món ăn

Tuyển tập bao gồm 10 tập độc lập, mỗi tập sẽ tập trung vào một món ăn mang tính biểu tượng của Trung Quốc, và được diễn hoạt theo các phong cách khác nhau bởi các hãng phim hoạt hình độc lập trên khắp thế giới. Tập đầu tiên trong tuyển tập này có tựa đề Egg Fried Rice.

Singapore ra mắt phim hoạt hình kinh dị- Ảnh 3.

Egg Fried Rice (tạm dịch: Cơm chiên trứng) do Mediacorp của Singapore ủy quyền, Robot Playground Media và Studio Climb (Malaysia) sản xuất. Là một tác phẩm kinh dị mang không khí cổ trang kể về âm mưu sát hại chồng và con gái riêng của một người phụ nữ, phim lấy cảm hứng từ các tác phẩm của Satoshi Kon, Guillermo del Toro và Zhang Yimou.

Singapore ra mắt phim hoạt hình kinh dị- Ảnh 4.
Singapore ra mắt phim hoạt hình kinh dị- Ảnh 5.
Singapore ra mắt phim hoạt hình kinh dị- Ảnh 6.

Robot Playground Media đang tích cực phát triển các tập còn lại cùng với các hãng phim đối tác, theo công bố trước đầy bao gồm: Igloo Studio của Thái Lan; Something Big, Disnosc và Werlen Meyer của Pháp; Xanthus Animation của Đài Loan và Studio Climb của Malaysia.

Trailer Cơm chiên trứng

A Banquet for Hungry Ghosts: A collection of Deliciously Frightening Tales (Bữa tiệc dành cho ma đói: Tuyển tập những câu chuyện đáng sợ) là một cuốn sách viễn tưởng dành cho giới trẻ được viết bởi Ying Chang Compestine. Lấy bối cảnh ở Trung Quốc, cuốn sách pha trộn văn hóa, ẩm thực và phong tục hiện đại Trung Quốc thành tám câu chuyện kinh dị.

Những câu chuyện trong Bữa tiệc dành cho ma đói trải dài khắp Trung Quốc, từ năm 200 trước Công nguyên cho đến thế giới công nghệ hiện đại.

Trong truyền thuyết Trung Quốc, những người chết đói sẽ trở lại thành những hồn ma báo thù để ám ảnh người sống. Một số hồn ma này có thể được xoa dịu bằng thức ăn, nhưng những hồn ma khác lại có những ham muốn độc ác hơn.

Ngoài việc tập trung vào ẩm thực và những câu chuyện ma quái trong văn hóa Trung Quốc, mỗi câu chuyện còn có ẩn ý ý thức xã hội khám phá sự lạm dụng quyền lực và sự chênh lệch giai cấp trên khắp Trung Quốc. Mỗi hồn ma đóng vai trò đại diện cho những người nghèo khổ và bất lực, giúp họ có được công lý.

Cuốn sách được viết dưới dạng thực đơn tiếng Trung. Từ món khai vị, món chính đến món tráng miệng, mỗi câu chuyện đều kết thúc bằng ghi chú của tác giả và công thức dựa trên câu chuyện.

Phim hoạt hình duy nhất của Pixar được Hayao Miyazaki yêu thíchPhim hoạt hình duy nhất của Pixar được Hayao Miyazaki yêu thích Pixar chia sẻ về phần tiếp theo của Monsters, Inc.Pixar chia sẻ về phần tiếp theo của Monsters, Inc. Inside Out 2 liệu có phá vỡ kỷ lục của The Super Mario Bros Movie?Inside Out 2 liệu có phá vỡ kỷ lục của The Super Mario Bros Movie?
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Trạm Hoạt Hình