Pixar chia sẻ về phần tiếp theo của Monsters, Inc.

ANH VŨ

Đăng lúc 10:39 | 18/06/2024

Sau hơn hai thập kỷ ra mắt, bộ phim hoạt hình vui nhộn Monsters, Inc. của nhà Pixar mới được nhắc đến và bỏ ngỏ cho câu hỏi liệu sẽ có phần thứ 2 hay không?

Monsters, Inc. cuối cùng cũng có thể có được phần tiếp theo được chờ đợi từ lâu, sau hơn hai thập kỷ ra mắt. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Giám đốc sáng tạo của Pixar - Pete Docter đã cung cấp thông tin cập nhật về khả năng có phần tiếp theo của bộ phim hoạt hình hài hước được yêu thích.

Pixar chia sẻ về phần tiếp theo của Monsters, Inc.- Ảnh 1.

Hãng phim của Leonardo DiCaprio ra mắt phim hoạt hình về nạn phá rừngHãng phim của Leonardo DiCaprio ra mắt phim hoạt hình về nạn phá rừng

'Ozi, Voice of the Forest' là phim hoạt hình về cô bé đười ươi nhỏ sắp tạo ra một sự kiện lớn để bảo vệ khu rừng.

Khi được hỏi về tiêu chí lựa chọn những câu chuyện xứng đáng được mở rộng thành loạt phim, Docter đã chia sẻ về quá trình ra quyết định tại Pixar: "Tôi luôn nghĩ rằng có một số quy tắc sẽ là công thức cho việc phim nào sẽ trở thành loạt phim hay cái gì có phần tiếp theo. 

Chúng tôi phải tìm ra thứ gì đó mà chúng tôi cho là xứng đáng, chúng tôi đã tìm kiếm ý tưởng cho phần tiếp theo của Monsters, Inc. trong một thời gian dài và chúng tôi vẫn chưa thấy đủ ý tưởng để bắt đầu làm bất cứ điều gì với nó".

Monsters, Inc. - bộ phim ra mắt vào năm 2001 do Pete Docter đạo diễn - có sự tham gia lồng tiếng của John GoodmanBilly Crystal, từ lâu đã được cân nhắc làm phần tiếp theo. 

Ban đầu, phần tiếp theo có tựa đề dự định là Monsters, Inc. 2: Lost in Scaradise, sẽ được phát triển vào đầu năm 2005.

Pixar chia sẻ về phần tiếp theo của Monsters, Inc.- Ảnh 3.

Phần tiếp theo nhằm mục đích đưa loạt phim này theo một hướng mới và là một phần trong sáng kiến rộng lớn hơn của bộ phận hoạt hình mới của Công ty Walt Disney - Circle 7, được thiết lập để sản xuất phần tiếp theo của các bộ phim nổi tiếng của Pixar như Toy StoryFinding Nemo.

Tuy nhiên, sự khác biệt về mặt sáng tạo giữa Disney và Pixar trong quá trình đàm phán gia hạn hợp đồng đã khiến Disney phải theo đuổi những phần tiếp theo này một cách độc lập. 

Sự thay đổi lãnh đạo tại Disney vào năm 2006, Pixar giành lại quyền kiểm soát nhượng quyền thương mại của mình, dẫn đến việc hủy bỏ phát triển Monsters, Inc. 2: Lost in Scaradise.

Hy vọng vào một phần mới đầy thú vị cho phim hoạt hình Monsters, Inc.

Bất chấp việc bị hủy bỏ, tiền đề của Lost in Scaradise vẫn là nền tảng hấp dẫn cho phần tiếp theo tiềm năng. Mặc dù Disney và Pixar có mở rộng vũ trụ Monsters, Inc. với phần tiền truyện Monsters University và loạt phim Disney+ Monsters at Work, nhưng cả hai đều chưa truyền tải đầy đủ những hướng đi mới mà Lost in Scaradise mong muốn.

Pixar chia sẻ về phần tiếp theo của Monsters, Inc.- Ảnh 4.

Monsters University đi sâu vào nguồn gốc mối quan hệ của Mike Sulley, nhưng không đưa câu chuyện của họ vượt ra ngoài bộ phim gốc. Monsters at Work kết hợp các yếu tố từ phần tiếp theo bị loại bỏ, chẳng hạn như Sulley tiếp quản công ty, vẫn chưa giới thiệu các yếu tố mới quan trọng cho loạt phim. Điều mà người hâm mộ vẫn đang chờ đợi là những cột mốc quan trọng, chẳng hạn như đám cưới của MikeCelia.

Khi Pixar tiếp tục tìm kiếm một câu chuyện xứng đáng để làm phần mới cho Monsters, Inc., người hâm mộ vẫn hy vọng một ngày không xa Mike, Sulley và những người còn lại trong nhóm sẽ trở lại màn ảnh rộng.

Pixar chia sẻ về phần tiếp theo của Monsters, Inc.- Ảnh 5.

Monsters, Inc. (tựa tiếng Việt: Công ty Quái vật) là một bộ phim hoạt hình hài hước của đạo diễn Pete Docter, ra mắt vào năm 2001, được sản xuất bởi Pixar và phát hành bởi Walt Disney Pictures. Ngoài ra, còn có hai giám đốc sản xuất John Lasseter và Andrew Stanton.

Bộ phim được thực hiện bởi đồng đạo diễn Lee Unkrich và David Silverman cùng với các diễn viên lồng tiếng John Goodman, Billy Crystal, Steve Buscemi, James Coburn, và Jennifer Tilly.

Bộ phim xoay quanh câu chuyện về hai con quái vật làm việc tại Công ty Quái vật, đó là Jame P."Sulley" Sulivan (John Goodman lồng tiếng) và đối tác một mắt thân cận - người bạn thân thiết nhất Mike Wazowski (Bill Crystal lồng tiếng).

Nhiệm vụ của họ cũng như các quái vật khác là phải hù dọa cho trẻ em sợ để có được năng lượng sử dụng trong thành phố, cả hai đều thực hiện việc đó rất xuất sắc khi lúc nào cũng trên đỉnh bảng xếp hạng. Tuy nhiên mối hiểm họa đã xuất hiện khi Mike và Sulley để sổng mất một đứa bé vào Monstropolis, gây ra hàng loạt rắc rối gián tiếp cho họ sau này.

Inside Out 2 liệu có phá vỡ kỷ lục của The Super Mario Bros Movie?Inside Out 2 liệu có phá vỡ kỷ lục của The Super Mario Bros Movie? Người hâm mộ tự làm phim hoạt hình Đại chiến TitanNgười hâm mộ tự làm phim hoạt hình Đại chiến Titan Người hùng thầm lặng đứng sau thành công của "cha đẻ Ghibli" Hayao MiyazakiNgười hùng thầm lặng đứng sau thành công của 'cha đẻ Ghibli' Hayao Miyazaki
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Trạm Hoạt Hình