Người hâm mộ tự làm phim hoạt hình Đại chiến Titan

ANH VŨ

Đăng lúc 12:18 | 17/06/2024

Một họa sĩ tài năng vừa cho ra mắt phim hoạt hình ngắn tái hiện vũ trụ trong Đại chiến Titan bằng cách kết hợp kỹ thuật hoạt hình 2D và 3D.

Mới đây, một họa sĩ tài năng đã cho ra mắt một bộ phim hoạt hình ngắn tái hiện vũ trụ khủng khiếp trong Đại chiến Titan bằng cách kết hợp kỹ thuật hoạt hình 2D và 3D.

Người hâm mộ tự làm phim hoạt hình Đại chiến Titan- Ảnh 1.

Phim ngắn này được tạo ra bởi nghệ sĩ tự do Xie Boli - người đã đăng nó trên trang ArtStation cá nhân và nền tảng X (trước đây là Twitter). Theo chia sẻ từ tác giả, bộ phim được hoàn thành trong một năm rưỡi, mô tả một cảnh hành động căng thẳng với nhiều Titan khác nhau trong loạt phim.

Người hâm mộ tự làm phim hoạt hình Đại chiến Titan- Ảnh 2.

Việc sử dụng hoạt hình 2D và 3D kết hợp với nhau đã tạo ra một bộ phim có tính thẩm mỹ rất thú vị, hoàn toàn khác so với bộ phim chuyển thể anime nổi tiếng của Wit Studio và MAPPA. 

Boli nhấn mạnh bộ phim là một "tác phẩm phi lợi nhuận dành cho người hâm mộ", anh ấy nói rằng mình chịu trách nhiệm về mọi khía cạnh trong quá trình sản xuất bộ phim ngắn này, bao gồm tạo hình nhân vật, thiết kế môi trường, ánh sáng, dàn dựng và tạo nội dung.

Phim hoạt hình ngắn Đại chiến Titan được thực hiện bởi nghệ sĩ XieBoli.

Phiên bản phim được giới thiệu trên nền tảng X cũng chứa các cảnh hậu trường đặc biệt giới thiệu quy trình sản xuất ra bộ phim hoạt hình này.

Khám phá thiên nhiên cùng chú ong nhỏ trong phim hoạt hình Bunny McBeeKhám phá thiên nhiên cùng chú ong nhỏ trong phim hoạt hình Bunny McBee

Loạt phim hoạt hình Bunny McBee về một chú ong nhỏ đáng yêu và chú giun hài hước.

Phim hoạt hình dành cho người hâm mộ Đại chiến Titan khám phá sự pha trộn giữa hoạt hình 2D và 3D

Bộ phim hoạt hình dành cho người hâm mộ Đại chiến Titan của Xie Boli là nỗ lực đầu tiên của chàng nghệ sĩ này trong một dự án "quy mô lớn". "Mọi thứ đều bắt đầu từ con số 0, không có kinh phí, chỉ để bày tỏ tình yêu của tôi với tác phẩm này", anh nói trong đoạn phát biểu ngắn mở đầu bộ phim.

Ảnh chụp màn hình bài đăng chia sẻ đoạn phim ngắn và các hình ảnh trong phim của nghệ sĩ tự do XieBoli trên nền tảng X (Twitter).

Ảnh chụp màn hình bài đăng chia sẻ đoạn phim ngắn và các hình ảnh trong phim của nghệ sĩ tự do XieBoli trên nền tảng X (Twitter).

Quá trình sáng tạo của Boli liên quan đến nhiều yếu tố, chẳng hạn như làm lại các thiết kế Titan ban đầu, tạo hiệu ứng hình ảnh động và dàn dựng các cảnh quay khác nhau. Boli cũng phát triển các bảng phân cảnh lấy cảm hứng từ bộ anime gốc cũng như các tác phẩm điện ảnh khác. 

Vì thiếu kinh nghiệm với các tác phẩm hoạt hình dài hơn nên Boli đã có một số lần thử và sai sót nhất định trong quá trình sản xuất. Boli cho biết: "Tôi đã thử nghiệm xây dựng quy trình làm việc của riêng mình và khám phá cách tích hợp hoạt hình 2D và 3D".

Người hâm mộ tự làm phim hoạt hình Đại chiến Titan- Ảnh 5.

Đại chiến Titan là một bộ manga Nhật Bản do Isayama Hajime sáng tác. Tác phẩm đặt trong bối cảnh loài người phải sống đằng sau ba bức tường đồ sộ được dựng nên để bảo vệ nhân loại khỏi những tên khổng lồ ăn thịt người được gọi là Titan (tên trong bản tiếng Anh, bản gốc tiếng Nhật gọi là Kyojin - "Cự nhân", nghĩa đen là "người khổng lồ").

Truyện theo chân Eren Yeager - nhân vật chính của bộ truyện, người đã thề sẽ tiêu diệt toàn bộ Titan trên thế giới sau khi chứng kiến chúng phá hủy bức tường, tàn phá quê hương và ăn thịt mẹ mình.

Người hâm mộ tự làm phim hoạt hình Đại chiến Titan- Ảnh 6.

Đại chiến Titan được đăng tải dài kỳ trên tạp chí Bessatsu Shounen của Kodansha từ tháng 9-2009 đến tháng 4-2021 và được xuất bản thành 34 tập tankōbon [1]. Phiên bản anime chuyển thể được Wit Studio (mùa 1–3) và MAPPA (mùa 4) sản xuất.

Đại chiến Titan rất thành công về mặt đánh giá từ giới chuyện môn cũng như thương mại. Tính đến tháng 12-2019, bộ manga có hơn 100 triệu cuốn tankōbon [1] được in trên toàn cầu, giúp bộ truyện trở thành một trong những manga bán chạy nhất mọi thời đại. Truyện cũng giành được nhiều giải thưởng như giải Manga Kodansha, giải Attilio Micheluzzi và giải Harvey.

[1] Tankōbon là một thuật ngữ Nhật Bản dùng để nói về một quyển sách có nội dung hoàn chỉnh, và quyển sách này không phải là một phần của một series sách nhiều tập. Có thể hiểu nôm na "tankōbon" là "sách một tập".

Người hùng thầm lặng đứng sau thành công của Người hùng thầm lặng đứng sau thành công của 'cha đẻ Ghibli' Hayao Miyazaki Loạt phim hoạt hình bị Netflix ngưng sản xuất dù được đánh giá caoLoạt phim hoạt hình bị Netflix ngưng sản xuất dù được đánh giá cao Phim hoạt hình thú vị về cậu bé có khả năng đặc biệtPhim hoạt hình thú vị về cậu bé có khả năng đặc biệt
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Trạm Hoạt Hình