Lẩu Thập Cẩm

Rớt phỏng vấn xin việc vì không tự dọn ly nước

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 16:19 | 14/09/2023

Vị giám đốc bày ra một 'trò chơi trí tuệ' ngay buổi phỏng vấn xin việc, giúp ông lọc được hàng loạt ứng viên dễ dàng.

Ông Trent Innes là giám đốc điều hành hãng Xero Australia. Mới đây, người đàn ông quyền lực này đã tạo nên một cơn bão tranh luận khi sử dụng "bài kiểm tra tách cà phê" để lọc ứng viên trong các cuộc phỏng vấn xin việc.

Vị giám đốc gây bão khi tuyển dụng thông qua một ly nước

Vị giám đốc gây bão khi tuyển dụng thông qua một ly nước

Rớt phỏng vấn xin việc vì bị đánh đố

Vị giám đốc này tiết lộ, ông luôn dẫn ứng viên đi dạo quanh bếp khi mời họ đến buổi phỏng vấn. Vào lúc ấy, ông sẽ mời họ một thức uống, có thể là cà phê, một tách trà hoặc nước ngọt.

"Sau cuộc trò chuyện và thực hiện phỏng vấn như bình thường, tôi luôn chú ý đến việc ứng viên có đem ly nước quay trở lại bếp hay không", ông Innes nói. Nếu không có chủ đích tự dọn dẹp ly nước, ứng viên xin việc sẽ bị loại, cho dù hồ sơ và buổi phỏng vấn diễn ra tốt đẹp đến thế nào.

Rớt phỏng vấn xin việc vì không tự dọn ly nước - Ảnh 2.

Ông Innes giải thích thêm: "Bạn có thể phát triển kỹ năng, tích lũy kiến thức và kinh nghiệm, nhưng mọi thứ đều phụ thuộc vào thái độ".

Chiếc podcast thực sự trở thành một "hiện tượng" trên mạng xã hội khi được chia sẻ rầm rộ lên TikTok và Reddit. Một bình luận được 24 ngàn lượt thả tim bày tỏ quan điểm: "Thật lạ khi tôi phải tự đi rửa cái ly của mình, trong khi bản thân đang là khách ở đó. Tôi chỉ có thể hỏi họ muốn gì ở tôi, thông qua một cái ly?!".

Một người khác nhận xét: "Thật may mắn là tôi đã biết mánh lới này. Tôi sẽ kết thúc cuộc phỏng vấn ngay lập tức nếu biết nhà tuyển dụng chơi trò đánh đố".

Một người khác không đồng ý với cách tuyển dụng của Innes, thẳng thắn chê: "Nghe có vẻ là một ông chủ tồi tệ. Anh ta không truyền đạt nhu cầu của mình và trừng phạt mọi người vì chẳng chịu hiểu suy nghĩ trong đầu anh ta? U là trời".

Số khác cũng nhận định, nếu làm việc cùng vị giám đốc trên, chắc chắn môi trường làm việc sẽ rất độc hại và khuyên mọi người nên tránh xa.

Ảnh vui 14-9: Khi thú cưng nổi loạnẢnh vui 14-9: Khi thú cưng nổi loạn Tia sét uốn lượn tạo hình trái tim trên bầu trờiTia sét uốn lượn tạo hình trái tim trên bầu trời Chàng trai đi khắp nước Mỹ để hẹn hò 100 cô gáiChàng trai đi khắp nước Mỹ để hẹn hò 100 cô gái
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm