Lẩu Thập Cẩm

Tá hỏa vị sếp đòi tiền trà sữa trước khi nghỉ việc

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 18:42 | 11/09/2023

Sắp nghỉ việc, vị sếp từng cười nói bỗng đòi tiền trà sữa đã trả trước đó khiến các đồng nghiệp muốn... té xỉu.

Shengxiao là một nhân viên văn phòng ở tỉnh An Huy, Trung Quốc. Mới đây, cô được người sếp sắp nghỉ việc gửi cho một bảng thống kê chi tiết số ly trà sữa mà cả nhóm từng được ông này "chiêu đãi", theo SCMP.

Bảng thống kê chi tiết số ly trà sữa và giá tiền được vị sếp ghi chú.

Bảng thống kê chi tiết số ly trà sữa và giá tiền được vị sếp ghi chú.

Những ly trà sữa "ngọt ngào" của vị sếp sắp nghỉ

Theo đó, vị sếp còn yêu cầu các đồng nghiệp trả lại số tiền mà ông đã chi ra trước đó, khoảng 1.500 nhân dân tệ (gần 5 triệu đồng). Người này lấy lý do "bạn gái bắt làm", thế nhưng Shengxiao cảm thấy như bị xúc phạm.

Quá "sợ hãi" vị sếp của mình, cô và nhóm đồng nghiệp ngay lập tức chuyển tiền để trả cho dứt nợ.

Câu chuyện của Shengxiao được đăng tải trên mạng xã hội đất nước tỉ dân hôm 1-9 nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán của netizen. Một người không tin vào lý do vị sếp đưa ra, khẳng định: "Chắc chắn bạn gái anh ta chẳng dại gì xen vào mấy ly trà sữa đâu". Người khác thêm vào: "Miếng ăn là miếng tồi tàn chẳng sai mà". Số khác chỉ trích: "Dụ nhân viên làm việc bằng trà sữa, rồi giờ đòi lại?!".

Được biết, trà sữa đang là lựa chọn lành mạnh hơn so với văn hóa uống rượu truyền thống tại nơi làm việc ở nhiều công ty tại Trung Quốc. Nhiều vị sếp chọn trà sữa để thết đãi nhân viên như một hình thức khuyến khích thay vì "đi nhậu".

Cộng đồng mạng "đào lại" câu nói Hoàng Thùy Linh "trứng sao khôn hơn vịt?"Cộng đồng mạng 'đào lại' câu nói Hoàng Thùy Linh 'trứng sao khôn hơn vịt?' Người đàn ông dành 2 tiếng mỗi ngày để mặc váy đi làmNgười đàn ông dành 2 tiếng mỗi ngày để mặc váy đi làm Mẫu nữ giơ bảng "kiếm chồng" trên phố đôngMẫu nữ giơ bảng 'kiếm chồng' trên phố đông
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm