Lẩu Thập Cẩm

Người đàn ông dành 2 tiếng mỗi ngày để mặc váy đi làm

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 11:22 | 11/09/2023

Không chỉ bản thân mặc váy đi làm, người đàn ông này còn khuyến khích đồng nghiệp thoát khỏi vùng an toàn, ăn diện như mình để đến văn phòng.

D-Jiang (36 tuổi, ở Trung Quốc) khẳng định: "Quần áo không có giới tính". Anh là người đàn ông vô cùng nổi bật ở chốn công sở vì mỗi ngày đều mặc váy đi làm kiểu lolita và trang điểm cầu kỳ, theo SCMP.

D-Jiang có hơn 200 chiếc váy mang phong cách lolita trong tủ quần áo của mình

D-Jiang có hơn 200 chiếc váy mang phong cách lolita trong tủ quần áo của mình

Mất 2 tiếng để chuẩn bị cho việc mặc váy đi làm

Cựu lập trình viên này được vợ hết lòng ủng hộ, thậm chí thỉnh thoảng còn chỉ anh những mẹo trang điểm sao cho đẹp hơn. Thói quen này hình thành khi D-Jiang trải qua một biến cố lớn trong cuộc đời vào năm 2019.

"Tôi mất đi một số người thân vào thời điểm đó. Một con mèo tôi nuôi hơn 10 năm cũng mất. Cuộc sống thật quá vô thường và ngắn ngủi. Tôi đã cảm nhận được điều đó và nghĩ rằng bản thân cần trân trọng mỗi ngày", anh thổ lộ. Kể từ đó, người đàn ông 36 tuổi này quyết định đến chỗ làm với những chiếc váy xòe và lớp trang điểm cầu kỳ.

Người đàn ông 36 tuổi được vợ hướng dẫn cách trang điểm sao cho phù hợp với từng chiếc váy

Người đàn ông 36 tuổi được vợ hướng dẫn cách trang điểm sao cho phù hợp với từng chiếc váy

Mỗi sáng, anh dành hai tiếng đồng hồ để trang điểm, chăm sóc mái tóc dài ngang lưng và lựa chọn một chiếc váy phù hợp để đi làm. D-Jiang nói: "Khi tôi dành thời gian để ăn mặc đẹp, tôi cảm thấy mình đang tận dụng tối đa thời gian của mình".

Không chỉ muốn bản thân mình đẹp, D-Jiang còn khuyến khích những đồng nghiệp nhút nhát thoát khỏi sự ràng buộc, làm điều tương tự, với tư cách là chủ tịch câu lạc bộ anime của công ty.

Được biết, tủ quần áo của anh được phủ kín bởi hơn 200 chiếc váy mang phong cách lolita, có giá trị lên 400.000 nhân dân tệ (hơn 1,3 tỉ đồng).

"Tôi tin quần áo không có giới tính. Khi tôi mặc váy không có nghĩa là tôi đang mặc quần áo phụ nữ. Bản thân chiếc váy chỉ là một chiếc váy mà thôi", D-Jiang lý giải. Anh cho rằng, việc "mặc như phụ nữ" cũng giúp bản thân hiểu thêm được nhiều sự bất tiện mà phụ nữ đang gánh chịu.

Câu chuyện của D-Jiang được thu hút và truyền cảm hứng cho rất nhiều người trên mạng xã hội Trung Quốc.

Một người bình luận: "Trước khi có quần, ai cũng mặc váy. Giới tính của quần áo chỉ là quy ước xã hội. Điều này có thể thay đổi được".

Một người khác viết: "Theo đuổi cái đẹp không nên hạn chế giới tính".

"Vợ anh ấy thật tuyệt. Đây là tình yêu, tôn trọng và chấp nhận sự khác biệt", một người nữa ủng hộ D-Jiang.

Buổi hẹn hò đầu tiên: Con trai hay con gái trả tiền đổ xăng?Buổi hẹn hò đầu tiên: Con trai hay con gái trả tiền đổ xăng? Ảnh vui 10-9: Khi Tề Thiên Đại Thánh ở một vũ trụ khácẢnh vui 10-9: Khi Tề Thiên Đại Thánh ở một vũ trụ khác Mẫu nữ giơ bảng "kiếm chồng" trên phố đôngMẫu nữ giơ bảng 'kiếm chồng' trên phố đông

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm