Lẩu Thập Cẩm

Buổi hẹn hò đầu tiên: Con trai hay con gái trả tiền đổ xăng?

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 18:00 | 10/09/2023

Trả tiền đổ xăng trong buổi hẹn hò đầu tiên trở thành chủ đề gây tranh cãi với dân mạng.

Một cặp đôi đến từ Quảng Đông (Trung Quốc) đã khiến cư dân mạng đất nước này dậy sóng vì câu chuyện trả tiền đổ xăng ngay trong buổi hẹn hò đầu tiên. 

Theo trang Sohu, cả hai quen biết nhau thông qua mai mối. Đến ngày hẹn, chàng trai lái xe hơi đến chở cô gái đi ăn uống.

Tiền đổ xăng bất ngờ trở thành chủ đề tranh cãi của cặp đôi trong buổi hẹn đầu tiên.

Tiền đổ xăng bất ngờ trở thành chủ đề tranh cãi của cặp đôi trong buổi hẹn đầu tiên.

Tiền đổ xăng: Anh hay em sẽ trả?

Những tưởng cả hai sẽ có nhiều ấn tượng tốt đẹp về nhau, Tuy nhiên, mâu thuẫn chỉ bắt đầu khi người đàn ông đề nghị bạn gái trả tiền đổ xăng. 

Cảm thấy không vui trước lời yêu cầu, cô gái tỏ thái độ ra mặt, thậm chí khẳng định "đàn ông nên chịu mọi chi phí cho buổi hẹn hò".

Không chịu nhường "đối tác hẹn hò", người đàn ông quả quyết cô gái phải trả một phần "tình phí" để công bằng. Cuối cùng, cô gái nhượng bộ, đưa 20 nhân dân tệ (hơn 65.000 đồng) để anh này đổ xăng.

Anh chàng cảm thấy như bị xúc phạm, vì 20 nhân dân tệ không bằng số tiền đổ xăng anh dự định ban đầu. Người đàn ông cho rằng cô gái quá keo kiệt và luôn tỏ thái độ hơn thua. 

Quá bực tức, anh thẳng thắn: "Hèn gì em chưa có người yêu. Đây là cuộc hẹn mai mối đó em ơi. Em không thể để đàn ông trả hết chi phí cho em được. Nếu chúng ta là người yêu sau này, thì tình phí với anh không quan trọng".

Trở về sau buổi hẹn hò thất bại, anh chàng đưa câu chuyện lên mạng xã hội và nhận về muôn vàn ý kiến trái chiều. 

Một bộ phận công kích người đàn ông, cho rằng anh đã quá ích kỷ và thiếu đi sự ga lăng, tinh tế nhất định ngay trong lần gặp mặt đầu tiên.

Số khác nhận định cô gái cũng có lỗi một phần khi chỉ đưa 20 nhân dân tệ, chẳng khác gì đang "sỉ nhục" chàng trai. 

Một vài ý kiến cũng cho rằng cô gái nên chủ động chia sẻ tiền đổ xăng với người đàn ông, như một cách để thể hiện sự tôn trọng của mình dành cho người đi cùng buổi hẹn hò.

Còn bạn, con trai hay con gái nên là người trả tiền đổ xăng cho buổi hẹn hò đầu tiên?

Mẫu nữ giơ bảng Mẫu nữ giơ bảng 'kiếm chồng' trên phố đông Ảnh vui 9-9: Ảnh vui 9-9: 'Kỹ sư Lê Văn' chuyên bảo dưỡng, sửa chữa xe Quá chán cảnh độc thân, người đàn ông nằng nặc xin đi tùQuá chán cảnh độc thân, người đàn ông nằng nặc xin đi tù
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm