Lẩu Thập Cẩm

Rộ trend 'khoe bill tiền điện tháng này' - bạn đã 'đu' chưa?

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 13:27 | 03/05/2024

Khi thấy tiền điện tăng thêm từ 500.000 đồng đến cả triệu đồng, thậm chí gấp đôi, nhiều cư dân mạng đã biến oái ăm hóa hài hước với trend 'khoe bill tiền điện'.

Sau kỳ nghỉ lễ, hóa đơn tiền điện tháng 4 được thông báo đến hàng loạt hộ gia đình trên toàn quốc. Chỉ sau ít lâu, phản ứng "hóa học" đã xảy ra ngay tức khắc. Nhiều người cảm thấy "choáng váng", "nhức nhức cái đầu" khi những hóa đơn bỗng chốc thay đổi so với thông thường.

Trên khắp mạng xã hội, "tiền điện" hay "hóa đơn tiền điện" nhanh chóng trở thành từ khóa "nóng", không thua gì nhiệt độ ngoài trời lúc này. Một số nhóm cộng đồng cũng "bắt trend", thay lời muốn nói cho hàng ngàn người, kêu gọi dân tình "khoe bill tiền điện" để mọi người "nhìn chơi".

Đồ hiệu ư? Chẳng là cái gì so với bill tiền điện đang

Đồ hiệu ư? Chẳng là cái gì so với bill tiền điện đang "nóng" lúc này.

Với dân marketing,

Với dân marketing, "khoe reach" hay "khoe tương tác" với đồng nghiệp, với sếp hoặc đối tác đã là... lỗi mốt. "Khoe bill tiền điện" bây giờ mới là thức thời.

Đâu đâu cũng thấy... tiền điện!

Đâu đâu cũng thấy... tiền điện!

Khoe bill tiền điện bằng đủ cách hài hước

Anh Bằng Nguyễn viết: "Nhà tôi có 3 người. Hằng tháng xài thoải mái cũng chỉ hết 1.200.000 đồng. Tháng này hóa đơn tiền điện lên đến hơn 1.800.000 đồng. Biết là nắng nóng, xài nhiều hơn, nhưng không nghĩ tăng đến vậy".

Tài khoản Thanh Hằng bình luận: "Tiền điện nhà tui giờ ngang giá vàng luôn, được gần 1 chỉ đó. Tháng này hơn 7.000.000 đồng, đủ để đua top với mấy bà không?".

Thậm chí, không ít người còn "la làng" rằng: "Tiền điện tháng này làm bay hết nửa tháng lương luôn đó".

Bạn Thanh Phúc chụp lại màn hình thanh toán hóa đơn tiền điện. Theo thống kê, tháng này tiền điện tăng gấp đôi so với tháng trước.

Bạn Thanh Phúc chụp lại màn hình thanh toán hóa đơn tiền điện. Theo thống kê, tháng này tiền điện tăng gấp đôi so với tháng trước.

Được biết, sản lượng điện tiêu thụ của riêng TP.HCM đã tăng vọt và vượt đỉnh năm 2023 ngay trong những ngày đầu tháng 4. Đại diện EVNHCMC thông báo con số 97,87 triệu kWh vào ngày 9-4, so với mốc đỉnh 94,8 triệu kWh (6-5-2023).

Trong ba tháng đầu năm, sản lượng điện tiêu thụ của thành phố cũng tăng 10,79%. Đây cũng là mức tăng cao nhất trong 10 năm qua.

Thiết kế ga tàu khiến liên tưởng băng vệ sinhThiết kế ga tàu khiến liên tưởng băng vệ sinh Dân mạng thích thú con đường có hàng cây mít lúc lỉu tráiDân mạng thích thú con đường có hàng cây mít lúc lỉu trái Rộ trend 'khoe bill tiền điện tháng này' - bạn đã 'đu' chưa?- Ảnh 7.'Hot dog chính hiệu' - Robot chó phun lửa đầu tiên trên thế giới!
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm