Lẩu Thập Cẩm

'Hot dog chính hiệu' - Robot chó phun lửa đầu tiên trên thế giới!

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 15:03 | 26/04/2024

Không còn ở trong những bộ phim viễn tưởng nữa, những chú robot chó phun lửa đã xuất hiện ở đời thực, có giá rất chi phải chăng.

Robot chó Thermonator có khả năng phun lửa vừa được công ty Throwflame (trụ sở tại Mỹ) trình làng, có giá bán 9.420 USD (gần 240 triệu đồng). Theo đó, đây được coi là robot chó đầu tiên sở hữu "tuyệt chiêu" này.

Robot chó đích thực là "hot dog"

"Hot dog chính hiệu" phun lửa khà khà.

Thermonator được hiện thực hóa như một chú chó khi có 4 chi hoạt động linh hoạt. Viên pin của nó đủ để dùng trong một giờ. Với camera tích hợp, FPV (chế độ "góc nhìn thứ nhất") cho phép người điều khiển có góc nhìn tương tự những gì robot quan sát.

Ngoài ra, robot chó còn sử dụng công nghệ LiDAR để điều hướng, sử dụng xung laser đo khoảng cách chính xác và liên tục đến một mục tiêu hoặc khu vực nhất định. LiDAR cũng giúp robot tránh được các chướng ngại vật và hoạt động ở những khu vực có địa hình không bằng phẳng, thay đổi liên tục.

Mỗi "con" Thermonator có trọng lượng khoảng 17kg và chạy nhảy gần như một chú chó thông thường. Người dùng sẽ điều khiển robot chó thông qua wifi hoặc bluetooth.

Theo đề xuất của Throwflame, Thermonator có thể kiểm soát cháy rừng, quản lý nông nghiệp, dẹp băng tuyết và giải trí. Mặc dù vậy, chúng vẫn tồn tại mặt trái nếu sử dụng không đúng cách, gây ra cháy rừng hay hỏa hoạn. Hiện chỉ có 2 bang của Mỹ là California và Maryland có quy định hạn chế về súng phun lửa.

Một số cư dân mạng cho rằng, robot chó này có thể ứng dụng trong việc chữa cháy, mang vác các bình cứu hỏa.

Ngoài Ngoài 'ngủ 5 ngày 5 đêm' dịp lễ 30-4, giới trẻ còn làm gì khác? Ảnh vui 25-4: Mã đề kiểm tra Ảnh vui 25-4: Mã đề kiểm tra 'thách đố' học sinh quay cóp Nơi có những cái cây treo đầy áo ngực, giày và cả xe đạpNơi có những cái cây treo đầy áo ngực, giày và cả xe đạp

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm