Lẩu Thập Cẩm

Robot nam gây sốc vì 'sàm sỡ' nữ phóng viên

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 15:43 | 12/03/2024

Nhiều người cho rằng robot nam này đã có hành vi sai trái với nữ phóng viên khi cô đang thuyết trình.

Trong đoạn video dài 7 giây, robot nam đầu tiên của Saudi Arabia, có tên là Muhammad, đã chạm vào lưng hoặc vòng 3 của nữ phóng viên của mạng truyền hình Al Arabiya đang thuyết trình. Điều này khiến người phụ nữ giật mình và quay lại nhìn con robot. Trong nháy mắt, cô giơ tay trái lên về phía nó như một cách phản ứng.

Hành động của robot nam được cho là liên quan đến việc lập trình trước đó.

Robot nam nhận chỉ trích vì hành vi khiếm nhã

Nhiều cư dân mạng đã nhanh chóng "gõ phím", cho rằng hành vi của robot nam này "thiếu đứng đắn" hoặc "biến thái". Có người còn nghi ngờ con robot đã được lập trình để sở hữu hành động kỳ quặc trên.

The Straits Times cũng đưa thêm các ý kiến bênh vực, nhận định nữ phóng viên đã đứng sai vị trí hoặc robot bị trục trặc, chứ không cố tình.

Trước "sự cố" có phần hy hữu, Công ty QSS Systems, "cha đẻ" của Muhammad, chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào. Công ty này chỉ thông báo về lần ra mắt tiếp theo của robot nam này ở phiên bản thứ hai của DeepFest.

Ở buổi ra mắt đầu tiên, Muhammad có một bài phát biểu ngắn, giới thiệu bản thân là sản phẩm được sản xuất và phát triển tại Saudi Arabia. Mục đích ra đời của "anh chàng" này là khẳng định thành tựu của quốc gia trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

Bên cạnh Muhammad, Saudi Arabia còn có robot nữ tên là Sara. "Cô nàng" này có thể trả lời câu hỏi và nhảy múa trong một sự kiện ra mắt tại hội nghị công nghệ năm 2023.

Bị đuổi việc vì vào nhầm nhà vệ sinh nữBị đuổi việc vì vào nhầm nhà vệ sinh nữ Ảnh vui 12-3: Cô chó cosplay Ảnh vui 12-3: Cô chó cosplay 'trốn mẹ' đi chơi game Quên John Cena đi, Oscar còn có chú chó Messi biết vỗ tayQuên John Cena đi, Oscar còn có chú chó Messi biết vỗ tay
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm