Đời cười

Quả sầu riêng 'đắt nhất thế giới' giá gần 1 tỉ đồng

HẢI THU

Đăng lúc 06:44 | 19/12/2023

Một quả sầu riêng Musang King ở Pahang đã được bán với giá 185.000 RM (gần 1 tỉ đồng) và trở thành một trong những quả sầu riêng đắt nhất thế giới.

Sầu riêng Musang King được mệnh danh là loại sầu riêng ngon nhất thế giới. Mới đây, loại trái cây này tiếp tục nhận được nhiều chú ý khi được bán với giá cao ngất ngưởng tại một sự kiện gây quỹ diễn ra vào ngày 17-12 ở quận Raub, Pahang (Malaysia).

Ông Fadzli Mohamad Kamal, chủ tịch Ủy ban Truyền thông và Đa phương tiện, Thanh niên, Thể thao và Các tổ chức phi chính phủ của Pahang, cho biết giá khởi điểm của quả sầu riêng được đưa ra là 2.000 RM (hơn 10 triệu đồng) nhưng đã tăng vọt sau nhiều lần đấu giá.

Theo hãng truyền thông Sinar Harian, sau nhiều lần đấu giá, quả sầu riêng đã dừng lại ở 185.000 RM (gần 1 tỉ đồng). Người thắng thuộc về ông Huang Qi Wen.

Sầu riêng Musang King được bán đấu giá gần 1 tỉ đồng.

Sầu riêng Musang King được bán đấu giá gần 1 tỉ đồng.

Lượt đấu giá cao thứ hai trong sự kiện này là sầu riêng Black Thorn, với giá 15.000 RM (hơn 77 triệu đồng).

Ông Lye Wee Ken, chủ tịch Hiệp hội Thương nhân Sầu riêng Pahang, cũng đóng góp 204.444 RM (hơn 1 tỉ đồng) thông qua sự kiện này.

Sự kiện thu được tổng cộng 404.444 RM (hơn 2 tỉ đồng) thông qua việc đấu giá hai loại sầu riêng Musang King và Black Thorn.

Ông Fadzli cho biết số tiền thu được từ lần đấu giá này sẽ được quyên góp cho một trường học ở Raub để cải thiện cơ sở hạ tầng.

Theo Straitstimes

Cô giáo gây sốt khi dùng mì tôm và đá dạy trò chống bạo lực học đườngCô giáo gây sốt khi dùng mì tôm và đá dạy trò chống bạo lực học đường Cô gái không tay ở Ấn Độ thi đậu bằng lái ô tôCô gái không tay ở Ấn Độ thi đậu bằng lái ô tô Thái Lan quy định quán nhậu xuyên đêm phải ngăn khách say rượu lái xeThái Lan quy định quán nhậu xuyên đêm phải ngăn khách say rượu lái xe
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Đời Cười