Đời cười

Thái Lan quy định quán nhậu xuyên đêm phải ngăn khách say rượu lái xe

HẢI THU

Đăng lúc 14:15 | 12/12/2023

Các quán nhậu xuyên đêm ở Thái Lan phải cung cấp máy kiểm tra hơi thở, đồng thời mở khu vực giải rượu cho những hành khách lái xe có nồng độ cồn vượt quá quy định.

Từ ngày 15-12, Thái Lan cho phép những quán rượu và nhà hàng tại các điểm du lịch, giải trí ở Phuket, Chiang Mai, Chon Buri, Bangkok và Koh Samui mở cửa đến 4 giờ sáng nhằm kích thích du lịch, thúc đẩy nền kinh tế.

Ủy ban Chính sách đồ uống có cồn Thái Lan hôm 9-11 ra thông báo, yêu cầu các cơ sở này phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về việc kiểm soát đồ uống có cồn, cấm bán cho người dưới 20 tuổi. Các điểm kinh doanh này phải cung cấp máy kiểm tra hơi thở cho những khách hàng uống rượu và lái xe. Đồng thời mở khu vực nghỉ ngơi cho những người có nồng độ cồn cao hơn quy định 50 mg/dl để họ chờ đợi cho đến khi đủ tỉnh táo mới được lái xe.

Nếu khách hàng từ chối chờ đợi, người điều hành quán rượu phải liên hệ với bạn bè hoặc người thân của khách hàng đến đón hoặc cung cấp phương tiện cho họ về nhà. Khách hàng phải trả tiền cho dịch vụ này.

Một cảnh sát kiểm tra nồng độ cồn của tài xế bằng máy đo hơi thở tại trạm kiểm soát ven đường tháng trước  - Ảnh: Nutthawat Wichieanbut

Một cảnh sát kiểm tra nồng độ cồn của tài xế bằng máy đo hơi thở tại trạm kiểm soát ven đường tháng trước - Ảnh: Nutthawat Wichieanbut

Ông Santi Promphat, thứ trưởng Bộ Y tế công cộng Thái Lan, cho biết các trạm kiểm soát sẽ được tăng cường để kiểm tra các tài xế. Các cơ quan sẽ tổng hợp thông tin và tiến hành đánh giá tác động của quy định này.

Theo thống kê, dịp Tết té nước Songkran tại Thái Lan có 2.440 vụ tai nạn, làm 317 người chết và 2.437 người bị thương. Uống rượu lái xe là nguyên nhân gây tai nạn lớn thứ hai, chiếm 25,49%. Vì thế năm mới của người Thái còn được biết đến với biệt danh - "7 ngày nguy hiểm hoặc 7 ngày chết chóc".

Theo Bangkok Post

Chủ xe Porsche từ chối tiền bồi thường của nam shipper gây tai nạnChủ xe Porsche từ chối tiền bồi thường của nam shipper gây tai nạn Học viên lập kỷ lục thi lý thuyết lái ô tô 60 lần mới đậuHọc viên lập kỷ lục thi lý thuyết lái ô tô 60 lần mới đậu Cụ ông 83 tuổi vượt hàng nghìn km để gặp "bạn gái" trên mạngCụ ông 83 tuổi vượt hàng nghìn km để gặp 'bạn gái' trên mạng


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Đời Cười