Đời cười

Học viên lập kỷ lục thi lý thuyết lái ô tô 60 lần mới đậu

HẢI THU

Đăng lúc 16:04 | 05/12/2023

Một học viên ở Redditch đã may mắn vượt qua bài thi lý thuyết lái ô tô sau 59 lần thi trượt, và bất đắc dĩ trở thành người trượt lý thuyết nhiều nhất ở Anh.

Trường dạy lái xe AA cho biết học viên giấu tên này đã vượt qua bài thi lý thuyết lái ô tô tại trung tâm kiểm tra ở Redditch, Worcestershire và lập kỷ lục về số lần thi trượt nhiều nhất ở Anh. Người này đã thi trượt 59 lần, tốn hơn 1.700 USD và 60 giờ học.

Kỷ lục trước đó thuộc về người thi trượt 57 lần ở Hull, East Yorkshire. Người giữ vị trí thứ hai là một học viên thi trượt 55 lần ở Guildford, Surrey. Một người ở Royal Tunbridge Wells, Kent cũng thi trượt tới 53 lần.

Camilla Benitz, giám đốc điều hành của Trường dạy lái xe AA, cho biết bà và trường đã phát triển một ứng dụng giúp các học viên ôn thi tốt hơn. "Đây là một bài thi khó. Nỗ lực và quyết tâm thi đỗ của các học viên thật ấn tượng. Tuy nhiên nếu có công cụ ôn tập bài thi hợp lý thì bạn sẽ không cần phải tốn nhiều tiền và thời gian đến vậy. Tâm lý chắc chắn đóng vai trò quyết định và thay đổi phương pháp để thành công cũng rất quan trọng", Benitz chia sẻ.

Rất nhiều học viên trượt trong phần thi lý thuyết lái ô tô ở Anh. Ảnh: driving.co.uk

Rất nhiều học viên trượt trong phần thi lý thuyết lái ô tô ở Anh. Ảnh: driving.co.uk

Bộ Giao thông vận tải nước Anh cho hay tỉ lệ đậu bài kiểm tra lý thuyết của nước này đã giảm xuống 44% trong giai đoạn 2022-2023, so với mức 65% trong 2007-2008.

Người học lái xe phải vượt qua bài kiểm tra lý thuyết trước mới có thể thi thực hành. Học viên sẽ tốn khoảng 30 USD để tham gia bài thi kéo dài khoảng một tiếng.

Bài kiểm tra bao gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm kiểm tra kiến thức của thí sinh về Luật Đường cao tốc và hướng dẫn kỹ năng lái xe. Học viên phải đúng ít nhất 43 câu. Tiếp theo là bài kiểm tra nhận thức mối nguy hiểm, bao gồm 14 video ghi lại các tình huống lái xe, số điểm đạt là 44/75 câu.

Những người không đạt phần thi lý thuyết phải đợi ít nhất ba ngày mới có thể thi lại. Những người đã vượt qua bài thi lý thuyết cần hoàn thành bài kiểm tra thực hành trong vòng hai năm.

Theo Guardian

Cụ ông 72 tuổi tung cước quật ngã tên cướp điện thoạiCụ ông 72 tuổi tung cước quật ngã tên cướp điện thoại Khuynh gia bại sản vì bị bạn thân giả Khuynh gia bại sản vì bị bạn thân giả 'sư phụ' lừa bán bùa cầu may tiền tỷ Chú chó trung thành canh giữ xác chủ gần 2 tháng trên núiChú chó trung thành canh giữ xác chủ gần 2 tháng trên núi
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Đời Cười