Lẩu Thập Cẩm

Gọi cấp cứu 'cho đã' rồi không chịu đi liền vì còn bận tắm

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 16:20 | 22/11/2023

Một nhân viên cấp cứu đã không ngờ gặp phải một bệnh nhân 'chướng' đến mức không chịu đi cấp cứu liền vì đang tắm dở dang.

Hôm 20-11, nhiều nhân viên Sở cứu hỏa Seoul (Hàn Quốc) và Công đoàn nhân viên dịch vụ quốc gia đã cùng biểu tình trước tòa thị chính thành phố Seoul vì bức xúc vụ việc có liên quan đến một nhân viên cấp cứu.

Nhiều nhân viên Sở cứu hỏa Seoul (Hàn Quốc) và Công đoàn nhân viên dịch vụ quốc gia đòi công bằng cho một nhân viên cấp cứu.

Nhiều nhân viên Sở cứu hỏa Seoul (Hàn Quốc) và Công đoàn nhân viên dịch vụ quốc gia đòi công bằng cho một nhân viên cấp cứu.

Tình huống cấp cứu oái oăm

Theo tờ Chosun, một công dân (tạm gọi là A) đã gọi điện cho tổng đài khẩn cấp 119 vào ngày 7-8, yêu cầu một xe cấp cứu đến đón mình. A cho biết bản thân đang bị sốt và sổ mũi. Tuy nhiên, công dân này cũng "nhắc" người trực điện thoại "hãy đến sau 30 phút nữa vì còn phải tắm".

Một nhân viên cấp cứu (tạm gọi là B) đã được tổng đài cử đến đón A bằng xe cấp cứu theo đúng thời điểm đã hẹn. Dù với 7 năm kinh nghiệm trong ngành, người nhân viên này chắc chắn chẳng thể nào hiểu nổi bản thân sẽ phải đối mặt với một tình huống vô cùng hy hữu. A yêu cầu đợi thêm vài phút mới đi cấp cứu vì vẫn còn... tắm.

Trên đường đến bệnh viện, nhân viên cấp cứu nói rằng A không nên gọi xe cấp cứu, khi tình huống của bản thân chưa rơi vào khẩn cấp. Anh lý giải, công tác cứu hộ chỉ dành cho những trường hợp thực sự cần thiết, nguy hiểm.

Nào ngờ, chính điều này đã khiến A cảm thấy bị sỉ nhục. Người này sau đó đã gửi hàng loạt đơn khiếu nại, phản ánh nhân viên B "không thân thiện".

Anh B bị cảnh cáo vào ngày 28-8, đồng thời nhận án phạt không được nhận thưởng trong 1 năm. Nhưng mọi chuyện chưa dừng ở đó, khi A tiếp tục gửi đơn khiếu nại, đến mức nam nhân viên không thể chịu nổi, phải nhập viện vì quá bí bách.

Vụ việc sau khi được biết đến rộng rãi đã tạo nhiều luồng tranh cãi trái chiều. Sở cứu hỏa Incheon cho biết A chỉ khiếu nại một lần đối với nhân viên cứu hỏa. Anh B đã sử dụng "giọng điệu mạnh mẽ" và thiếu thiện cảm. Hơn nữa, dù hoàn thành nhiệm vụ nhưng anh B lại gây ra khiếu nại không cần thiết.

Nam nhân viên đáp trả rằng bản thân đã cư xử đúng mực với người bệnh. Phía công đoàn Sở cứu hỏa cũng cho rằng Sở cứu hỏa Incheon nên rút lại quyết định kỷ luật. Nhiều người cũng đã đứng về phía anh B, kêu gọi biểu tình để "đòi công bằng".

Siêu thị Tây Ban Nha phải "xích" những chai dầu ô liu vì lý do khó ngờSiêu thị Tây Ban Nha phải 'xích' những chai dầu ô liu vì lý do khó ngờ Ảnh vui 22-11: Băng rôn xì tai cây nhà lá vườn cho WestlifeẢnh vui 22-11: Băng rôn xì tai cây nhà lá vườn cho Westlife Tên trộm ngủ quên, ngáy to đến mức đánh thức chủ nhàTên trộm ngủ quên, ngáy to đến mức đánh thức chủ nhà
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm