Đời cười

Cụ ông 83 tuổi vượt hàng nghìn km để gặp 'bạn gái' trên mạng

HẢI THU

Đăng lúc 19:26 | 05/12/2023

Cụ ông nghĩ rằng nữ phát thanh viên nổi tiếng là bạn gái mình và những video cô đăng tải trên mạng là cho riêng ông nên đã bắt tàu cao tốc, vượt hàng nghìn km để đến gặp trực tiếp.

Mới đây, một cảnh sát đang tuần tra tại quảng trường phía nam ga tàu cao tốc Bắc Kinh - Tô Châu (Trung Quốc) thì thấy một cụ ông hỏi thăm đường đến Panmen, Tô Châu. Vì nhạy cảm nghề nghiệp, cảnh sát trực ban ngay lập tức hỏi cụ lý do đến đó.

Cụ ông tên Lý, 83 tuổi, cho biết đã bắt chuyến tàu cao tốc từ Trú Mã Điếm, tỉnh Hà Nam đến Tô Châu một mình để tìm một "nữ cư dân mạng". Cảnh sát cho rằng cụ ông có thể đã gặp phải kẻ lừa đảo và khuyên ông không nên đến Panmen. Họ cũng kể một số trường hợp người già bị lừa tiền cho cụ Lý nghe nhưng ông vẫn khẳng định bản thân không bị lừa và không hề bị thiệt hại gì.

Cụ Lý kể, sau khi nghỉ hưu không có việc gì làm nên suốt ngày chơi với máy tính bảng ở nhà. Ông mở chiếc máy tính bảng mang theo cho cảnh sát xem đoạn video của "nữ cư dân mạng". Khi cảnh sát xem thì phát hiện người này là một nữ phát thanh viên độc thân 45 tuổi, có gần 1,6 triệu người theo dõi.

Vì biết rất ít về Internet nên cụ Lý cho rằng những video do nữ phát thanh viên đăng tải trên mạng là dành cho riêng ông. Theo thời gian, ông bị cuốn hút và lầm tưởng người này chính là bạn gái của mình nên đã quyết định bắt tàu cao tốc đến Tô Châu để gặp người trong mộng.

Cụ Lý, 83 tuổi, đồng ý trở về nhà sau khi được cảnh sát thuyết phục.

Cụ Lý, 83 tuổi, đồng ý trở về nhà sau khi được cảnh sát thuyết phục.

Sau khi được cảnh sát giải thích và thuyết phục, cụ Lý cuối cùng cũng đồng ý về nhà. Cảnh sát ngay lập tức liên lạc qua điện thoại với con trai ông, thông báo rằng cha cậu hiện đang ở Tô Châu và đã mua vé tàu cao tốc cho chuyến trở về vào ngày mai. Họ hy vọng cậu sẽ đến nhà ga để đón ông.

Cảnh sát cũng khuyên người con trai này hãy chăm sóc cha già nhiều nhất có thể, dù công việc và cuộc sống bận rộn đến đâu. Trưa ngày hôm sau, cảnh sát trực tại đồn đã đưa cụ Lý lên tàu cao tốc trở về Trú Mã Điếm, tỉnh Hà Nam. Họ cũng liên tục dặn ông lão nếu có chuyện gì thì liên lạc với gia đình, không được tin vào video hoặc thông tin trên mạng. Hiện tại, ông đã trở về nhà an toàn.

Cảnh sát cũng đưa ra lời nhắc nhở với mọi người: "Người già ít tiếp xúc với Internet nên khả năng phân biệt thông tin trên mạng kém. Người nhà nên quan tâm, trò chuyện với người già nhiều hơn và nhắc nhở họ chú ý chọn lọc thông tin trên mạng để tránh bị lừa".

Theo Sohu

Học viên lập kỷ lục thi lý thuyết lái ô tô 60 lần mới đậuHọc viên lập kỷ lục thi lý thuyết lái ô tô 60 lần mới đậu Cô gái bị cháy ô tô bất ngờ được hãng bình giữ nhiệt tặng xe mớiCô gái bị cháy ô tô bất ngờ được hãng bình giữ nhiệt tặng xe mới Cụ ông 72 tuổi tung cước quật ngã tên cướp điện thoạiCụ ông 72 tuổi tung cước quật ngã tên cướp điện thoại
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Đời Cười